Blog

Xích vàng mô phỏng hình ảnh đồi núi bên trong nội thất phòng trà ở Thượng Hải

Spacemen Studio đã dùng 35,000m dây xích vàng với ba sắc độ khác nhau để tô điểm trần một phòng trà và quán ăn ở Thượng Hải, bên trong một tòa nhà di sản thời thuộc địa từ giữa thế kỷ 19 đã được tân trang. Nội thất của Icha Chateau tương phản với diện mạo lịch sử qua phần nội thất lấy cảm thứng thiết kế từ thiên nhiên và những đồi trà đặc trưng của Trung Quốc.

Các đoạn xích gợn sóng tạo cảm quan không gian mô phỏng núi đồi và đồng thời cung cấp sự riêng tư cần thiết. Phía sau ghế sofa có đặt một chiếc gương lớn để tạo hiệu ứng rằng không gian lớn diện tích thật, làm tăng sự gợi cảm, khuyến kích con người tương tác với kiến trúc, thiết kế độc đáo của nhà hàng.

Phần cấu kiện được xây để che đi cột đỡ kết cấu và tạo điểm nhấn cứng cáp giữa những sợi xích treo. Đồng thời tông màu của chúng giấu đi các chi tiết kỹ thuật như đèn, loa, camera. Mặt đá xám, gỗ đen, vải bọc màu xám cùng tông màu vật liệu khiêm tốn tạo thành một phông nền hiện đại cho kết cấu xích phía trên.

Nội thất và ngoại thất có sự khác nhau giữa yếu tố lịch sử bên ngoài được bảo tồn với sự hiện đại bên trong. Chiếc lồng đồng ở lối vào khơi dậy sự tò mò cho khách về cách bài trí bên trong. Khung cửa sổ, mái vòm đồng bao quanh nhiều ở mặt tiền để tạo thêm diện tích bên trong khi đi từ hành lang vào.

Ảnh: Min Chen Xuan
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM