Blog

“Vườn gia vị” giải pháp về sức khỏe và kinh tế

Ngoài việc giải quyết vấn đề về vệ sinh thực phẩm thì đây còn là câu trả lời về tiết kiệm kinh tế. Ngoài ra nó còn là một công cụ xã hội để xây dựng các mối quan hệ gần gũi trong gia đình.

Chăm sóc vườn là một sở thích để giúp bạn tránh sự nhàn rỗi và cô đơn. Đó cũng là khu vực học tập tuyệt vời dành cho trẻ. Ngày nay, khu vườn và ý tưởng về “vườn rau” mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Để thêm một sự mới lạ. Sáng sủa, không đơn điệu theo nhiều cách khác nhau. Hãy xem gợi ý ở đây.

1. Miền đồng quê

Đối với một khu vườn cần một bầu không khí nông thôn Thái Lan. Sử dụng các vật liệu đơn giản như tre hoặc dừa làm hộp đựng rau. Có thể thay đổi để trông khác nhau theo phong cách địa phương dễ thương.

Nếu bạn muốn sắp xếp một khu vườn ở nông thôn. Cố gắng sử dụng các vật liệu như gạch đất sét đỏ để làm đường viền. Có thể được thiết kế trong cả hình chữ nhật và hình miếng bánh. Mỗi đoạn là một nửa vòng tròn. Trồng các loại rau và hoa hỗn hợp.

2. Khu vườn nước Anh

Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm vườn rau cho người già trong một ngôi nhà không thoải mái với việc đi đứng hoặc ngồi xe lăn. Thì đây có thể là lựa chọn cho bạn với những bàn ghế vật dụng đã củ từ bàn ghế, kệ và rương… bạn biến hóa chúng theo một phong cách châu Âu riêng biệt và hãy tận hưởng chúng nhé.

3. Chút thủ công cho vườn

Có lẽ đây là khu vườn gia vị mà chị em thích nhất, bởi lẽ nhìn chúng thật xinh xắn, và rất nghệ thuật trong những chiếc giỏ tre cũ kỹ. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng trang trí những mảng tường bị bao phủ bởi rong rêu.

4. Vườn dây leo

Ngoài thiết kế trồng gia vị. Bạn có thể chọn vật liệu dễ tìm và không tốn kém. Thích hợp để trồng các loại rau như dưa chuột, đậu dài, mướp đắng hoặc cà chua. Khi rau được bao phủ, trông rất đẹp, không bị mất nhiều diện tích.

5. Vườn dọc theo tường

Vườn thích hợp cho trồng dâu tây, bạc hà  những loại da vị thân mềm dễ bám rễ, bên dưới bạn có thể trồng theo các loại rau của quả mọc theo chân tường.

6. Khu vườn tháng 6

Vật dụng cũ kỹ bỏ đi. Chọn một mảnh đất phù hợp để sử dụng làm hộp đựng rau, chẳng hạn như chậu, giỏ, bánh, rương, có thể bị trầy xước hoặc gỉ, nó không quan trọng đối với không khí. Và tận hưởng ý tưởng mang mọi thứ khác với bản gốc.

7. Khu vườn đa sắc

Màu sắc của cái nhìn tươi mới không phù hợp với bất kỳ trang trí. Chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một bầu không khí tươi sáng cho vườn rau trong “Vườn Kitsch” giống như đôi ủng cao su cũ của trẻ em không còn mang được. Hãy thử chuyển đổi nó thành một hộp đựng rau, nó trông dễ thương và nó cũng khuyến khích trẻ em chơi trong vườn.

8. Vườn rau thu hút côn trùng

Có nhiều lợi thế để trồng rau. Nếu một con côn trùng bị tiêu diệt, nó thường không tiêu diệt các loài côn trùng khác. Những bông hoa là những bông hoa đẹp cũng giúp thu hút côn trùng tốt để giúp thụ phấn. Nói chung, nó vừa có lợi và có hại.

9. Vườn treo tiết kiệm không gian

Thích hợp cho người có không gian hạn chế. Treo 3 đến 4 lớp treo lên nhau hoặc trồng trong một lớp tre, đó là một bảng để sử dụng ngụy trang, nó giúp tiết kiệm không gian.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM