Blog

Svizzera 240: House Tour – công trình đoạt giải tại Venice Biennale 2018

Được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư Thụy Sĩ Alessandro Bosshard, Li Tavor, Matthew van der Ploeg và Ani Vihervaara, Svizzera 240: House Tour là công trình sắp đặt lấy cảm hứng từ không gian nội thất của những căn hộ chưa hoàn thiện. Công trình mới đoạt giải Sư tử Vàng danh giá tại triển lãm kiến trúc Biennale ở Venice.

Tại đây những vật dụng, chi tiết thiết kế có kích cỡ lớn nhỏ tùy biến để tạo nên một loại ảo ảnh thị giác, mang đến trải nghiệm đa chiều độc đáo. Cửa sổ, cửa ra vào, nguồn điện có kích thước đặc biệt to hoặc nhỏ so với thông thường và được đặt giữa một không gian không nặng tính hình thức.

“Chúng tôi hướng thiết kế đến sự đơn điệu để lột tả hình khối, chiều sau và sự chuyển tiếp không gian. Và kết quả cho ra là một khung cảnh liền mạch luôn thay đổi về tỉ lệ.” Matthew van der Ploeg cho hay.

“Chúng tôi muốn dẫn du khách đi một vòng tham quan ngôi nhà, trải nghiệm khuếch đại cảm quan kiến trúc khi nét riêng biệt của chính căn nhà hàng ngày được nhìn ở góc độ một người ngoài. Chúng tôi mong rằng vai trò của loại nhà căn hộ sẽ được phản ánh rõ hơn phần nào. Cách bài trí nội thất định hình lối sống và phong cách con người.” – Chia sẻ của nhóm thiết kế.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...