Blog

Spaces Réaumur / FVA

Tọa lạc tại một trong những khu vực nhộn nhịp nhất của Paris, Spaces Réaumur nằm trong một tòa nhà được coi như viên ngọc của trường phái Nghệ Thuật Mới do Gustave Eiffel thiết kế vào năm 1905.

FVA đã được yêu cầu mang lại một diện mạo mới và hiện đại hơn cho cả 6 tầng của tòa nhà nhằm phù hợp hơn với môi trường làm việc mới của thế kỷ 21. Với 4.500 m2 diện tích sàn, Spaces Réaumur mang tới một không gian làm việc chung và riêng được trang bị đầy đủ tiện nghi cũng như các khu vực giải trí và thư giãn.

Khách hàng: IWG
Diện tích: 4500 spm
Địa chỉ: 124 rue Réaumur, Paris, 75002, Pháp
Năm hoàn thành: 2017
Kiến trúc sư: Romain Duval, Nora Hood, Pohyee Teng, Relynn Lee, Edwin Chin Hoong, Doris Choong.
Đơn vị thi công: Korus Europe
Nội thất: DCW, Mullan, Restoration Hardware, Vitra, Hay, La Cividina, Kristalia, Tacchini, Cassina

Phương án thiết kế là phong cách công nghiệp với các trang thiết bị được hiện đại hóa. Nhóm kiến trúc sư đã tạo ra một cách phối màu hài hòa, có tính tương phản nhẹ giữa màu be nhạt, be đâm, xám và xanh lục.

Điểm nhấn của thiết kế là để lộ các vật liệu xây dựng thô như đường ống dẫn, cột nhà và bề mặt bê tông đánh bóng. Trần nhà được cao hơn và tăng thêm không gian cho tòa nhà khi để lộ kết cấu và đường ống dẫn.

Không gian làm việc được chia cách một cách tự nhiên mà không sử dụng các bức tường để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên qua không gian. Ngoài thiết kế tổng thể, nhóm thiết kế của FVA sử dụng đồ nội thất đơn giản và tinh tế như đèn treo thả trần phong cách công nghiệp của hãng DCW, Mullan, Restoration Hardware, và một loạt các bàn, ghế, sofa từ Vitra, Hay, La Cividina, Kristalia, Tacchini, Cassina.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM