Blog

Regus Spice Penang / i-FVA

Chủ đầu tư muốn công trình này tạo ra một không gian làm việc năng động nhằm kết nối cộng đồng kinh doanh ở Penang, Malaysia. Đây cũng là dự án thứ tư của Regus ở đây, nằm ở tầng 3 của tòa nhà Spice Arena, Bayan Baru và trong khu thương mại tự do Bayan Lepas. Với tổng diện tích hơn 27 mẫu Anh, Spice Arena có cơ sở hạ tầng hiện đại được trang bị sân vận động trong nhà, không gian văn phòng, bãi đỗ xe nhiều tầng và trung tâm thể thao dưới nước.

FVA thực hiện tân trang lại tầng 3 của tòa nhà với diện tích 1.200 m2 có hình dạng vòng cung. Thách thức của dự án là vừa giữ được vẻ đẹp thiên nhiên nhiều màu sắc của hòn đảo Penang, vừa mang tới một không gian làm việc trong lành, sạch sẽ, vui tươi và thoải mái.

Phương án thiết kế FVA có sự kết hợp của 3 yếu tố nhằm tạo sự đồng bộ cho toàn bộ không gian: sàn lát gỗ, các bức tranh treo tường về vẻ đẹp thiên nhiên của Penang, đồ nội thất vải với 3 tông màu cơ bản, xanh da trời, xanh lá cây và vàng, được lấy cảm hứng từ bãi biển mùa hè của đảo Penang.

Không gian cơ bản bao gồm môi trường làm việc đa dạng, từ không gian mở như quầy lễ tân và chỗ làm việc chung nằm ở khu giữa của tòa nhà hình cánh cung, đến phòng họp bằng kính tách biệt và phòng làm việc riêng cho một người hoặc một nhóm nằm ở hai bên cánh cung.

Sân hiên được chuyển thành không gian làm việc thoáng đãng với các bàn ghế phù hợp ngoài trời.

Không gian chung được chia cách tự nhiên mà không sử dụng tường ngăn nhằm tối đa hóa ánh sáng từ thiên nhiên. Một cột trụ màu trắng có hình dáng thân cây được thiết kế một cách tinh tế để phân khu vực tiếp tân và khu làm việc chung.

Diện tích: 1200 m2
Địa điểm: L3A-2, Level 3A, SPICE Arena, 180, Jalan Tun Dr. Awang, Relau, Pulau Pinang, 11900 Penang, Malaysia
Năm hoàn thành: 2017
Đội ngũ kiến trúc sư: Romain Duval, Nora Hood, Pohyee Teng, Edwin Yong
Đơn vị thi công: Korus Malaysia

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM