Blog

Regus Dai Nagoya / i-FVA

Regus Dai Nagoya nằm ở tầng 25 của tòa nhà Dai Nagoya, trước ga Nagoya, Nhật bản. Tòa nhà được coi là bộ mặt của Nagoya trong nhiều thập kỷ nhưng đóng cửa vào năm 2013 để cải tạo lại với diện tích tăng lên 33.000 m2 gồm 4 tầng hầm và 34 tầng trên cao, cung cấp cho người dân khu vực Nagoya và Tokai một trung tâm mua sắm và ăn uống cao cấp, cũng như các tiện ích gồm “văn phòng làm việc”, “nhà ở” và “dịch vụ nghỉ ngơi giải trí”.

“Nhu cầu khách hàng là mong muốn tạo ra một không gian làm việc năng động và hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống của Nhật.” – FVA chia sẻ.

Diện tích: 1032 m2
Địa điểm: 25F Dai Nagoya Building, 3-28-12 Meieki, Nakamura-ku, Aichi, Nagoya
Năm: 2016
Đội ngũ kiến trúc sư: Romain Duval, Hanh Le, Minh Pham
Đơn vị thi công: Uchida
Hãng nội thất: Lamex

FVA đã tân trang lại tầng hình chữ nhật có diện tích 1032 m2 nhằm tạo ra một khu làm việc đa dạng, từ không gian mở như quầy lễ tân và khu làm việc chung nằm ở trung tâm, đến phòng họp bằng kính tách biệt và phòng làm việc riêng cho một người hoặc một nhóm nằm ở hai bên. Không gian được chia cách một cách tự nhiên mà không sử dụng tường ngăn cách nhằm tối đa hóa ánh sáng từ thiên nhiên.

FVA cho biết thêm: “Chúng tôi sử dụng phong cách thiết kế đương đại và vật liệu hiện đại lấy nguồn cảm hứng từ họa tiết đan lát đặc trưng ở Nhật với các đường ngang và đường dọc đan vào nhau. Tông màu chính là sáng nhẹ nhàng và màu đỏ đậm vì Nhật Bản được gọi là “xử sở mặt trời mọc” và nổi tiếng với màu đỏ của lá phong.”

Trần nhà cao và nội thất tối giản tạo môi trường làm việc thoáng đãng, sạch sẽ và dễ chịu. Các vật liệu bao gồm gỗ, mây đan, bê tông, vải, giấy dán tường và da. FVA trang trí thêm không gian bằng các nội thất đơn giản và linh hoạt như thảm dệt, đèn treo trần và bộ bàn, ghế, sofa và tủ để đồ đơn giản tinh tế.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM