Blog

Nhà XS / Phoebe Sayswow

Những đơn vị chứa tích hợp bằng gỗ bạch dương, gạch bóng trắng với vữa màu hồng tương phản là đặc điểm chính bên trong căn hộ một phòng ngủ ở Đài Bắc, Đài Loan này.

Nằm ở một khu chung cư 12 tầng, căn hộ 33m2 này là nguyên mẫu của loại nhà khách nhỏ cho thuê trong thành phố. Phía khách hàng đã nhờ Phoebe Sayswow thiết kế một mô hình nhà ở giữa bối cảnh giá thành thuê nhà cao và ít đất quy hoạch. Từ đó giải pháp là Nhà XS, mang thiết kế trung lập và cao ba gian.

Phòng khách có gian lửng với lối vào, nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm bên dưới hai bậc thang, phòng ngủ nằm phía trên gác lửng. Kết cấu và vị trí căn gác được sắp xếp tối ưu với diện tích không gian.

Cầu thang trắng liên kết phòng khách tới gác lửng phía trên gắn với một trục lăn để người dùng với tới được giá để đồ, tủ chạn nằm dọc theo diện tích căn hộ.

Phòng khách bên phải lối vào có nội thất đơn giản với hai chiếc sofa và bàn ba chân.

Nằm dọc với những tấm gạch bóng trắng, gian bếp tối giản được xây tích hợp trong phần tường/ngăn chứa đối diện phòng tắm.

“Gỗ tạo cảm giác ấm áp làm tâm trạng thoải mái, gạch trắng giúp tinh thần phấn khởi”. Đội ngũ kiến trúc sư chia sẻ.

Gạch sàn và tường nhà tắm tạo thành họa tiết lưới hồng xen kẽ những phần gốm trắng và chi tiết trang trí màu đen.

Bậc thang liên kết phòng khách với nhà bếp cũng là nơi để ngồi bên bàn ăn.

“Thiết kế chỗ ngồi theo tầng ba chiều tạo nên sự tương tác linh hoạt bên trong căn hộ. Mục đích của chúng tôi là đem đến trải nghiệm sống thoải mái và tích cực.”

Cửa sổ từ sàn tới trần ở một đầu căn hộ nhìn ra quang cảnh thành phố từ bếp, phòng ngủ và căn gác, từ đó ánh sáng cũng lọt qua chiếu vào bên trong.

Giường ngủ nằm sát một bên tường, tủ đề đồ tích hợp nằm ở hướng đối diện.

Ảnh: Hey! Cheese
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM