Blog

M4 Design Studio thiết kế văn phòng theo ý niệm nhà kính nông nghiệp

Khi thiết kế văn phòng chính, studio M4 từ Hàn Quốc đã lấy ý niệm đan xen không gian làm việc với cuộc sống thường nhật của người làm nông, chia nội thất thành ba khu nhà kính bao quanh phòng thiết kế, phòng xây dựng và phòng chờ. Văn phòng của M4 mang nhiều đặc điểm liên quan đến nông, lâm nghiệp: Thùng táo gỗ đựng tạp chí, văn phòng phẩm, dấu trang sách làm từ gạo, đồ trang trí thiết kế, chậu cây bằng nhựa, bình tưới và những chồng cỏ khô.

“Chúng tôi dùng hình ảnh nông nghiệp để thể hiện cách tiếp cận trong mỗi dự án.” Đại diện văn phòng cho biết. “Tại M4, bạn có thể cảm nhận tâm huyết của một người làm nông đã dành trọn trái tim và tâm hồn cho vụ mùa của mình.” Nhà kính đầu tiên nơi đặt phòng thiết kế mang ý niệm dựa trên quá trình cày bừa ban đầu, gieo cấy cây trồng, hình ảnh ẩn dụ cho quá trình tiếp nhận dự án và lên ý tưởng của M4. Tại đây có để một tấm bảng cho đội ngũ trao đổi, viết lên những ý tưởng với nhau.

Phòng xây dựng nằm ở nhà kính thứ hai, ý niệm tượng trưng cho vụ mùa sinh sôi và hoa màu nở. Nhằm theo dõi tiến độ thiết kế trong thời gian xây dựng, M4 đã làm một không gian để lưu trữ, phân loại các mẫu vật liệu. Nhà kính cuối là khu phòng chờ, gian sinh hoạt cho nhóm nhân sự, nơi họ gặp gỡ, nghỉ ngơi trong giờ làm. Nơi đây thể hiện tinh thần lạc quan và tự hào khi người nông dân thu hoạch được một vụ mùa bội thu, cũng như mong mỏi của M4 Design Studio trong quá trình làm nghề và phát triển.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM