Blog

Lò sưởi Vuurs I / Tjep

Lò sưởi Vuurs I là sản phẩm hợp tác giữa thương hiệu thiết kế Tjep và Vuurs – một công ty khởi nghiệp chuyên về thiết kế những loại bếp lò thân thiện với môi trường. Cái tên Vuur xuất phát từ “vuur” có nghĩa là “lửa” trong tiếng Hà Lan.

Vuurs có lượng khí thải ít hơn cả những mức quy định tối thiểu nhất lên đến hơn 90%. Đây đang là một trong những loại bếp sạch và hiệu quả nhất thế giới hiện nay.

Ưu điểm của lò sưởi Vuurs nằm ở công nghệ đốt Yocoon, kết hợp nhiệt độ cao với lượng oxy dư điều chỉnh theo tỉ lệ tối ưu qua hai công đoạn đốt. Đầu tiên khí được đốt nóng ở 400 độ C như thông thường, sau đó dẫn vào một khoang đốt thứ hai với lượng oxy thêm vào, tại đây nhiệt độ không ít hơn 1200 độ C nhưng với công đoạn đốt nóng rất sạch và để lại vô cùng ít khí thải. Nhiệt được giữ nhờ lớp bê tông bên ngoài để duy trì mức độ tiêu thụ cần thiết mà không tốn nhiều nguyên liệu đốt.

Lò sưởi đứng trên bốn chân tạo nên một dáng vẻ trang nhã, gọn nhẹ. Cửa kính hình chữ V tượng trưng cho khoang đốt có hình dáng tương tự và giúp việc thu gom tro đơn giản hơn. Sản phẩm thể hiện sự cách tân ở cả bên trong và ngoài. Nhóm thiết kế đang có dự định thêm một bộ chuyển đổi năng lượng có khả năng sạc điện thoại cho các mẫu lò sau.

Trải nghiệm người dùng và thiết kế mới mẻ là tiêu chí chính cho sản phẩm. Tay nắm truyền thống được thay bằng một nút bấm kiêm chức năng đóng mở. Công nghệ tự động tích hợp cho phép Vuurs thu thập dữ liệu nhiệt độ để người sử dụng tùy chỉnh chiếc lò hợp lý nhất có thể.

Nguồn: Tjep

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM