Blog

Go Hasegawa và MUJI thiết kế không gian sống tại triển lãm China House Vision

Đặt tại Sân Vận động Quốc gia Bắc Kinh là những mô hình nhà thu nhỏ do 10 nhóm thiết kế thực hiện, đề xuất những cách sống trong tương lai. Triển lãm “China House Vision” khuyến khích những tư duy sáng tạo trong giải pháp năng lượng, liên lạc, trí tuệ nhân tạo và nền kinh tế chung, tất cả những yếu tố này đều phải được cân nhắc khi thiết kế mẫu nhà ở. Bên cạnh các đóng góp từ Mad Architects và MINI Living là thiết kế nhà do MUJI cùng kiến trúc sư Go Hasegawa lên ý tưởng.

MUJI china house vision

Trong quá trình phát triển,MUJI đã liên hệ đến loại nhà ở ghép phổ biến ở Trung Quốc để tạo ra nguyên mẫu nhà cho các nhân viên của công ty. Bản thiết kế tập trung vào chiều cao 4m của những căn nhà ở Thượng Hải, quá cao cho một gian ở nhưng lại không đủ với không gian kép. MUJI tin rằng kiểu diện tích này có thể làm thành căn hộ siêu nhỏ cho các nhân viên ở chi nhánh Thượng Hải, những người có thể sống xa tới ba giờ đi lại đến chỗ làm.

MUJI china house vision

Thiết kế của Go Hasegawa dùng một đơn vị ba chiều đặt chính giữa giống với loại giường phủ rèm trong các ngôi nhà truyền thống Trung Quốc để chia các gian chung và riêng. Bên trong phân khúc này, một cầu thang dẫn lên phòng ngủ với gian sinh hoạt chung bên dưới, trong phòng có đầy đủ nội thất của hãng MUJI.

MUJI china house vision

MUJI china house visionMUJI china house visionMUJI china house vision

Ảnh: MUJI, China House Vision
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM