Blog

Giường Nhà Nhỏ do Yesul Jang thiết kế

Yesul Jang, một sinh viên trường nghệ thuật ÉCAL đã thiết kế chiếc giường kiêm chức năng chứa đồ với kích thước tối ưu cho không gian nhà ở.

Sản phẩm có tên Giường Nhà Nhỏ bao gồm đệm nằm phía trên và khoang chứa nằm dưới được che phủ bởi một màn vải.

Chiếc giường được thiết kế cho sinh viên và những người trẻ chia sẻ nhà trọ hoặc ở chung.

“Ngày nay, lượng người sống trong các khu nhà nhỏ đang gia tăng vì diện tích đất hạn chế ở đô thị. Tôi đã tập trung dự án cho việc phát triển một chiếc giường chứa phục vụ mục đích này.” Jang chia sẻ.

“Mục đích của tôi là thiết kế một sản phẩm không chỉ thực tiễn mà còn đơn giản, cuốn hút về thẩm mỹ bởi hầu hết đồ nội thất tiết kiệm không gian trên thị trường hiện nay khá cồng kềnh và chỉ tập trung vào chức năng đóng, gập, thay đổi kích thước.”

Sản phẩm của Jang được làm từ gỗ và vải. Kết cấu nhẹ, ổn định giúp việc lắp ráp và vận chuyển dễ dàng hơn.

Sau đó phần khung được thêm vào để giữ tấm màn polyester, người dùng có thể với lấy khoang đồ tại bất kỳ điểm nào.

Khi thực hiện dự án, Jang đã lấy động lực từ sự gia tăng trong loại hình nhà ở đơn và lượng người trẻ sống trong những căn hộ thuê chung. Nghiên cứu của cô cho thấy phần trăm số nhà ở nói trên đã tăng gấp đôi giữa năm 2006 và 2016 tại quê nhà mình là Seoul.

Cô nói thêm: “Tôi thiết kế đồ nội thất tiết kiệm không gian vì đó là nhu cầu hiện nay của mọi người, bằng cách phân tích xư hướng, tôi đã tạo ra vật dụng giúp cuộc sống của họ thuận lợi hơn. Bằng cách kết hợp chiếc giường và tủ đồ, hai món đồ chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà, giờ mọi người có thể tận dụng không gian trống cho các mục đích khác.”

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM