Blog

Ghế đẩu Paperthin với thiết kế dựa trên hộp đựng thực phẩm

Hình ảnh chiếc hộp thiếc đã truyền cảm hứng sáng tạo mẫu ghế đẩu Paperthin cho hai nhà thiết kế Lennart và Lauren Leerdam. Sản phẩm này được làm từ tấm thiếc dày 0.5mm với khía rãnh gia cố bề mặt.

Paperthin được tạo ra bằng cách khía rãnh thẳng với công nghệ cắt laser để phân bố trọng lực đều trên mặt phảng tấm kim loại.

Sau đó tấm thiếc này được uốn cong thành hình ghế với những máy móc vận hành bằng tăng trong xưởng thiết kế ở Deventer – một thành phố công nghiệp của Hà Lan.

Công đoạn lắp ráp ghế cũng được làm bằng tay cùng những cấu kiện gia cố nhỏ hơn. “Khi co kéo kim loại trong quá trình gia công, vật liệu sẽ uốn theo hướng trọng tâm sang điểm khác trên bề mặt. Thế nên chúng tôi phải nắn đều phần kim loại để phân bổ sức căng thật đều.” Bộ đôi cho hay.

Lennart và Lauren Leerdam mong muốn làm ra một sản phẩm nội thất đơn giản lấy ý niệm thiết kế dựa trên quá trình đóng hộp, mà theo lời họ là “biểu tượng tiêu biểu nhất của ngành công nghiệp sản xuất hàng loạt.”

Ghế paperthin có thiết kế chắc chắn mang nhiều giá trị tạo hình cũng như chức năng, một sản phẩm kết hợp tinh tế giữa hình ảnh nội thất và hộp đựng thực phẩm thường thấy.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM