Blog

Ghế Ching số 2 / Ta-Chih Lin và Yi-Fan Hsieh

Thủ công tre từ lâu đã là một nghệ thuật truyền thống ở Đài Loan, tre là chất liệu của nhiều loại vật dụng, một hình ảnh văn hóa nói lên sự trang nhã và con người Đài Loan. Những ống tre đứng thẳng, nối chắc chắn tượng trưng cho sự chính trực, tính ngay thẳng, khiêm nhường. Để nhấn vào vẻ đẹp và độ bền linh hoạt của tre, Ta-Chih Lin và Yi-Fan Hsieh đã thiết kế một kết cấu đặc biệt cho Ghế Ching số 2, sử dụng phương pháp làm tre thủ công truyền thống và kỹ thuật gia công hiện đại. Chiếc ghế được làm bởi Moso Bamboo và ứng dụng cách xử lý đặc biệt để giữ màu xanh nguyên bản trên bề mặt.

Thiết kế của Ghế Ching tập trung vào sự thoải mái khi ngồi cho người sử dụng. Bốn chân ghế có khung mở và gia tăng vững chắc, đệm ghế được mở rộng nhờ hình dáng tre.

Ghế Ching số 2 có những ưu điểm về độ bền so với phiên bản trước đó. Ngoài ra quá trình gia công sản phẩm cũng được đơn giản hóa nhiều bởi cách ứng dụng tre hiệu quả. Mỗi chân ghế chỉ được uốn cong một lần để giảm những khó khăn kỹ thuật khi sản xuất.

Nguồn: Behance

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM