Blog

Điểm qua những thiết kế nội thất tiêu biểu tranh giải INSIDE năm nay

Nhà LEGO của Bjarke Ingels, một hiệu thuốc trong suốt, một công trình sắp đặt tích hợp cầu thang máy là một số công trình tiêu biểu sẽ tranh giải nội thất INSIDE năm nay. Danh sách mới được ban tổ chức công bố có 77 công trình dự thi, trong những hạng mục từ cơ sở giáo dục, sức khỏe cho đến khách sạn, bar, nhà hàng và nhà ở. Sự kiện diễn ra cùng lúc với Liên hoan Kiến trúc Quốc tế (WAF) 2018.

Nhà thuốc Molecure / Waterform Design

Các công trình góp mặt tại lễ trao giải INSIDE đến từ văn phòng khắp nơi trên thế giới, trong đó có WATG & Wimberly Interiors (Anh Quốc/quốc tế), Genius Loci (Indonesia), Bjarke Ingels Group (Đan Mạch), Studio Chris Fox (Úc) và Shanwei Weng (Trung Quốc).

Zhukov / Project Orange

Một trong những tâm điểm chính là Nhà LEGO của BIG – một công trình tái hiện ngôi nhà gạch xếp hình theo kích thước thật với chiều cao 23m. Dự án cải tạo nổi bật có Nocenco Café do văn phòng kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thiết kế, nằm trên tầng thượng một tòa nhà 7 tầng ở trung tâm thành phố Vinh.

Nhà LEGO / Bjarke Ingels Group

Công trình Interloop của Studio Chris Fox thuộc hạng mục trưng bày nằm trên lối vào chính của ga Wynyard, Sydney và làm từ mặt thang máy tái chế có từ những năm 30. Kết cấu dài hơn 50m, nặng hơn 5 tấn, cấu thành từ 244 mặt lót thang và 4 mặt răng cưa từ thang máy gốc.

Interloop / Studio Chris Fox

Ở hạng mục dân sự, văn hóa và vận tải, WATG & Wimberly Interiors mang đến thiết kế nội thất tàu hỏa có tên Belmond Venice Simplon-Orient-Express theo phong cách Art Deco.

Belmond Venice Simplon-Orient-Express / WATG & Wimberly Interiors

Các công trình dự thi sẽ được trình bày trước ban giám khảo quốc tế và tranh giải cho tổng cộng 9 hạng mục, sau đó là màn trao đổi trực tiếp giữa ban giám khảo và những nhà thiết kế. Công trình đoạt giải nội thất của năm sẽ được công bố vào ngày 30.11 tại tòa nhà Beurs van Berlage, Amsterdam.

Phòng trưng bày Fleur Pavilia / Công ty quy hoạch New World

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM