Blog

Công thức cho những giậu hoa bên cửa sổ luôn tràn đầy sức sống

Có nhiều mẹo để làm cho hoa phát triển tốt hơn trong các ô cửa sổ và bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để tạo các ô cửa sổ độc đáo. Mỗi mẹo này sẽ tăng thêm sức hấp dẫn, đó là mục tiêu cuối cùng cho hầu hết khi trồng các ô cửa sổ.

Nếu bạn muốn có thêm một vài ý tưởng sáng tạo để sử dụng trên các ô cửa sổ của mình trong năm nay hoặc tìm hiểu một vài mẹo để làm cho hoa của bạn phát triển tốt hơn trong các ô cửa sổ đó thì đây là những gì bạn cần biết:

1. Bầu đất

Khi bạn trồng hoa bên các ô cửa sổ của mình, tất cả phải bắt đầu bằng đất chất lượng. Bạn sẽ không phải thay thế đất mỗi năm, vì thế bạn cần đất chất lượng và loại bỏ những đất cũ, bạc màu trong chậu cũ.

2. Bón phân thường xuyên

Nếu bạn  trồng một vườn rau , bạn bón phân một cách tiết kiệm nhưng vẫn có những tán lá đẹp nhưng không có nhiều trái. Chà, hoa thì ngược lại. Họ yêu phân bón. Đó là một ý tưởng tốt để áp dụng phân bón vào hộp cửa sổ của bạn một lần một tuần, nếu có thể.

3. Sắp sếp

Để chậu hoa của bạn trong đẹp hơn, bạn nên cân nhắc phối hợp màu sắc và trồng chúng khích lại gần nhau để chúng đẹp hơn.

4. Lựa chọn hoa

Hãy cân nhắc kỹ quyết định lựa chọn hoa gì để trồng vào giậu hoa? Nếu cửa sổ gần bóng bạn nên chọn những cây phát triển chậm trong mát, còn nếu cửa sổ bên nắng hãy chọn những bông ưa nắng để chúng phát triển tốt.

5. Nước

Tưới nước cho các ô cửa sổ của bạn là rất quan trọng. Những bông hoa không phát triển từ lòng đất. Có nghĩa là, họ chỉ có một lượng đất nhất định để kéo độ ẩm. Nếu độ ẩm không có ở đó, cây của bạn sẽ không phát triển mạnh. Chính vì thế bạn nên sử dụng ngón tay để kiểm tra độ ẩm và tưới nước cho cây kịp thời.

6. Thoát nước cho cây

Hãy lưu ý lựa chọn những giậu hoa có lối thoát nước tốt, để cây tránh ngập úng.

Dưới đây là một số ý tưởng hay từ khắp nơi trên internet để truyền cảm hứng cho các ô cửa sổ của bạn trong năm nay:

Trồng trong giầy

Hộp cửa sổ mạ kẽm

Hộp dụng cụ cửa sổ

Hộp trang trí

Kệ cửa sổ

Chậu và kệ gỗ một sự kết hợp hoàn hảo

Ban công mini
Bạn nên sử dụng những vật dụng tái chế và biết cách tạo ra những hộp hoa tuyệt đẹp để trang trí bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có một vài ý tưởng sáng tạo để trang trí các ô cửa sổ của mình, hãy chia sẻ với chúng tôi.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM