Blog

Chuỗi nội thất Black Dream được thổi hồn bởi Sheng Yin và Kai Yi

Black Dream là dòng nội thất do nhà thiết kế Sheng Yin và nghệ sĩ Kai Yi hợp tác sản xuất, các sản phẩm hoàn toàn làm bằng gỗ và da màu đen.

Số lượng các sản phẩm trong chuỗi Black Dream được giới thiệu tại Tuần lễ Thiết kế Bắc Kinh năm nay đều có hạn. Bao gồm một chiếc ghế da, một tủ chứa, hai chiếc bàn có kích thước khác nhau, khung gương gắn kèm giá để chai và bức ngăn.

“Máy móc không thể tạo ra những thiết kế này, chỉ có thể bởi bàn tay những nghệ nhân tài hoa nhất.” Yin cho hay. Black Dreams là sự kết hợp sáng tạo giữa kiến thức thủ công truyền thống với phong cách thẩm mỹ hiện đại. Hứa hẹn là sự bổ sung nội thất lý tưởng cho những gia đình người trẻ ở Trung Quốc và thể hiện tinh thần văn hóa.

Yin nói thêm: “Tôi muốn chúng không chỉ là những sản phẩm đơn thuần, mọi vật đều có hồn và chuyển động được. Chiếc ghế không hề tĩnh, nếu ngồi lâu nó sẽ định hình theo cơ thể người sử dụng. Mọi thứ đều có sức sống riêng.”

Sử dụng những vật liệu tự nhiên như gỗ và da có khả năng hấp thụ nhiệt độ phòng, nhiệt độ cơ thể người, những nhà thiết kế muốn cho thấy tiềm năng thay thế của những vật dụng ấm đối với quá trình gia công công nghiệp lạnh. Các chi tiết bề mặt làm thủ công khiến mỗi sản phẩm có hồn hơn.

Nghệ sĩ Yi đã tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Trung ương vào năm 2014 và sở hữu một thương hiệu nội thất thủ công có tên Skeletonskin. Các sản phẩm của anh thường làm bằng da và vải.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM