Blog

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chính thức đi vào hoạt động

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện tuyến cuối của quân đội, một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Cụm công trình trung tâm của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do Hàn Quốc thiết kế với 2.000 giường bệnh (trong tình huống khẩn cấp có thể tăng lên 4.000 giường). Sau 7 năm xây dựng, công trình gồm 3 tòa nhà chính thức đã đi vào hoạt động. Trong đó có hai tòa cao 22 tầng (108m), một tòa cao 10 tầng, tổng diện tích mặt sàn lên tới 150.000m2.

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 2

Theo lời nhận xét của các bệnh nhân, phòng bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được thiết kế như khách sạn. Phòng nào cũng có cửa sổ hướng nhìn ra sông Hồng tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh.

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 25

Hơn một tháng nay, bệnh nhân và người nhà đã quen với tiếng đàn piano du dương của các nghệ sĩ ở sảnh lớn tầng 1 tòa nhà trung tâm. Âm nhạc và bầu không khí vui vẻ xua tan sự ảm đạm thường thấy ở các bệnh viện.

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 27

Tầng 20 của tòa nhà trung tâm còn một lớp học đặc biệt. Cứ 17h hàng ngày, các bệnh nhân của khoa Y học cổ truyền đều tập trung trong một căn phòng nhỏ, trải thảm xanh để tập yoga dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ trong khoa.

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 32

Nhà ăn, khu WC thường gợi đến sự không thoải mái của bất cứ ai khi đến bệnh viện, nhưng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, mọi thứ hoàn toàn khác biệt. Khu phục vụ ăn uống dưới tầng hầm có đầy đủ tiện nghi cùng các mặt hàng. Nhà vệ sinh bệnh viện bóng loáng, sạch sẽ.

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 36

Bên cạnh đó, hơn 400m2 mặt tường sẽ được hơn 40 sinh viên của Đại học Kiến trúc Hà Nội hoàn thiện trước ngày khánh thành của tòa nhà trung tâm. Cùng đi với các sinh viên, ông Nguyễn Việt Ninh, giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội, chia sẻ: “Các nhà khoa học đã chứng minh mỗi màu sắc có một thông điệp riêng đối với tinh thần con người. Nếu sử dụng đúng cách, màu sắc như một loại biệt dược, là liều thuốc giúp xoa dịu thể trạng và tinh thần. Chúng tôi đã tìm hiểu và áp dụng cho những bức tranh đang được vẽ tại đây, giúp các em nhỏ vui vẻ hơn, quên đi những đau đớn của bệnh tật”.

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 38

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 40

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 41

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 34

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 10

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 26

Ben trong benh vien hien dai nhat Viet Nam vua hoat dong hinh anh 44

Nguồn: Zing News

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM