Blog

Bên trong văn phòng làm việc của AD Architecture ở Quảng Châu

Nhằm tạo ra một không gian mang tính điêu khắc, đan xen ranh giới thực tại và ý tưởng, văn phòng kiến trúc AD từ Trung Quốc là một nơi làm việc thể hiện những tư tưởng thoát khỏi suy nghĩ thông thường và cô đọng tư duy ý niệm này. Tại đây các hình khối vuông, tròn tương phản lẫn nhau qua cách sử dụng vật liệu, màu sắc, bài trí khéo léo giống như những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.

Văn phòng là một khối vuông với khung kết cấu gian làm việc, tại khu vực họp, AD Architecture thiết kế những phân khúc hình bán nguyện và một trái cầu treo trên trần nhà tạo thành một nét kết hợp hình khối. Mọi yếu tố trong không gian đều đan xen linh hoạt khiến văn phòng mang một diện mạo độc đáo.

Vật liệu với bề mặt khác nhau đem đến sự đa dạng thay vì khiến văn phòng có tính lặp đơn điệu. Kết cấu trần thép là một điểm nhấn trong thiết kế. Những chi tiết vừa thô mà tinh tế đối lập thường trực, gợi nên sự tự do không bó buộc trong môi trường làm việc.

Cách dùng tông màu trắng, xám nhẹ đơn giản song vẫn toát lên sức hút riêng. Tại phòng hội thảo, ghế sofa đỏ và tấm bảng hồng tương phản để làm nổi bật màu trắng chủ đạo của văn phòng.

Ảnh: Ouyang Yun
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM