Blog

Bảo tàng Les Archives du Cœur / Christian Boltanski

Les Archives du Cœur (Heart Archives) là một bảo tàng nghệ thuật do nghệ sĩ Christian Boltanski thiết kế thuộc cụm công trình văn hóa trên đảo Naoshima, Nhật Bản, lưu giữ những hình ảnh, dữ liệu về nhịp tim của mọi người trên thế giới. Một không gian hướng đến ý niệm nhân bản mang sắc màu trầm mặc, đầy tính chiêm nghiệm cuộc sống.

Boltanski đã lưu giữ những gì liên quan đến nhịp tim mọi người từ năm 2008, bảo tàng minh chứng cho sự hiện diện của họ. Thiết kế nội thất chia thành ba phòng: Phòng tim – nơi trưng bày một công trình sắp đặt, phòng ghi âm và phòng nghe.

Khách có thể thu lại nhịp tim kèm theo lời nhắn phục vụ mục đích lưu trữ tại đây. Phòng nghe có cơ sở dữ liệu trên máy tính để họ dễ dàng tiếp cận và có trải nghiệm khám phá con người có một không hai tại bảo tàng.

Christian Boltanski sinh năm 1944 tại Paris, chủ đề nghệ thuật của ông thường xoay quay sự sinh tử và được thể hiện qua nhiều phương tiện như hình ảnh, phim, hội họa, điêu khắc, các tác phẩm sắp đặt, gợi đến những suy tư thuần nhất về sự tồn tại và hữu hạn con người.

Nguồn: Benesse-artsite

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM