Blog

Atelierco Architects tân trang nội thất quán cafe La Cienega ở Nhật

Quán cafe La Cienega nằm ở trung tâm Matsumoto, Nhật Bản do kiến trúc sư Saeco Kobayashi và Taishin Shiozaki từ văn phòng Atelierco Architects thiết kế. Cửa tiệm này đã được kiến trúc sư Hideo Yasui thực hiện từ năm 1998 làm nơi bán quần áo. Mới đây nó đã được tân trang lại nội thất để kinh doanh cafe và trưng bày một số vật dụng nhỏ, phụ kiện.

Atelierco đã thiết kế một hệ giá trưng bày có tên “pata pata” trông giống dụng cụ chơi cho trẻ em. “Pata pata” gồm 84 cánh cửa, mỗi cấu kiện có diện tạo đơn giản, tách rời, gập được để làm ngăn chứa. Tên giá đồ được đặt theo âm thanh mô phỏng thao tác đóng mở tủ. Những tính năng kể trên giúp nhân viên cửa hàng dễ sắp xếp lại các món đồ.

“Waku waku” là giá để hoặc treo đồ làm bằng ống thép với gỗ dán. “Waku” trong tiếng Nhật tức là khung và đồng thời dùng để lột tả nét dí dỏm trong thiết kế.

Nội thất làm bằng đá cho không gian một sức nặng nhất định tương phản với những khung, giá nhẹ. Dọc theo cầu thang bê tông dẫn xuống gian bán quần áo là một chiếc móc treo kim loại mỏng.

Ảnh: Ioto Yamaguchi
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM