Blog

Anh em Campana công bố dòng nội thất mới làm bằng gỗ bần

Humberto và Fernando Campana đã thiết kế một chuỗi sản phẩm nội thất bao gồm một chiếc ghế bành và ba tủ chứa làm hoàn toàn bằng gỗ bần.

Bộ sưu tập có tên Sobreiro cho thấy tiềm năng của gỗ bần khi làm thiết kế với sự linh hoạt, bắt mắt và bền vững.

Nổi tiếng với việc sử dụng vật liệu tự nhiên, đây là lần đầu tiên anh em Campana làm việc với gỗ bần. Trước đó họ từng dùng da, lá cọ và cả da cá để tạo những hiệu ứng đặc biệt trong thiết kế của mình.

“Chúng tôi hứng thú với gỗ bần không chỉ vì tính sinh thái, hoàn toàn tái chế được mà nó còn rất nhẹ.” Bộ đôi giải thích.

“Diện mạo, ứng dụng đa dạng và tính cách nhiệt là các đặc điểm phong phú của loại vật liệu này, phù hợp cho những ý tưởng thiết kế độc đáo. Nó giống như một loại đá cẩm thạch có thể làm điêu khắc.”

Chiếc ghế và ba tủ đựng có kích thước khác nhau và màu nâu tự nhiên. Một tủ có họa tiết gợn sóng và chiếc còn lại có vân đốm giống bề mặt đá sỏi.

Ghế bành hoàn làm bằng gỗ tự nhiên, hai chiếc tủ cấu từ đất sét, một kết cấu gỗ làm chất kết tụ cũng thuộc loại vật liệu này, nó được sản xuất bằng cách làm nóng gỗ và không chứa bất kỳ chất phụ nào. Đây là hình thức thử nghiệm khả năng kết hợp của nhiều chất liệu, cũng là mối quan tâm của những nhà thiết kế.

Bộ sưu tập Sobriero mới được hé lộ tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở São Paulo trong liên hoan văn hóa và nghệ thuật thử nghiệm hàng năm.

Nghiên cứu về nội thất gỗ bần đã được tiến hành với sự tham gia của Hiệp hội Gỗ Bồ Đào Nha và nhà cung cấp gỗ lớn là Amorim. Humberto Campana đã dành thời gian trong phòng thí nghiệm của Amorim để làm việc. Gỗ bần là một loại vật liệu xuất khẩu chính của Bồ Đào Nha.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM