Blog

Không gian làm việc linh hoạt ở Antwerp

Fosbury & Sons là không gian làm việc chung ở Antwerp, Bỉ do studio Going East thiết kế, lấy cảm hứng bài trí từ công viên High Line ở New York. Không gian có diện tích 3,000m2 tại tầng đầu tháp WATT, công trình được thực hiện bởi kiến trúc sư Léon Stynen vào năm 1958.

Going East muốn tạo ra một không gian có gác lửng và sự liền mạch xuyên suốt để thúc đẩy sức sáng tạo, phá vỡ tính đơn điệu thường thấy ở môi trường văn phòng.

Đặc điểm ảnh hưởng tới không gian này đến từ trải nghiệm thưởng cảnh ở công viên High Line, nơi mọi người khám phá thiên nhiên cảnh trí với lối đi đa dạng, mỗi bước chân là một phát hiện mới mẻ.

Để đạt được đặc điểm này, nhóm thiết kế nội thất đã tạo ra các nhóm không gian làm việc theo nhiều phong cách khác nhau như khán phòng có ghế xếp theo dãy, phòng họp mang phong cách thế kỷ trước có giường nghỉ ban ngày.

“Tại đây bạn có thể nghỉ ngơi ở quầy bar khi vừa tản bộ, làm việc bên khóm cây, ngồi trong thư viện, nằm xuống ghế Aster. ngắm cảnh từ những bậc thang.” Người đồng sáng lập Going East Anaïs Torfs chia sẻ. “Sự quan trọng đó rất cần thiết.”

Bên cạnh nội thất linh hoạt, Going East cũng thiết kế nhiều yếu tố phụ trợ khác như quầy bar làm bằng gạch tái chế và sợi thủy tinh, còn lại là những vật dụng hiện đại từ Đan Mạch. Ghế sofa do thương hiệu Journuit sản xuất.

“Chúng tôi thích kết hợp cái cũ và mới, bằng cách sử dụng vật liệu tự nhiên với một điểm nhấn độc đáo.” Torfs nói thêm.

Fosbury & Sons là một trong nhiều không gian làm việc chung trên thế giới đang theo xu hướng khuyến khích sự tự do ở môi trường văn phòng, cơ sở vật chất hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân hành nghề trong lĩnh vực công nghệ số.

Ảnh: Frederik Vercruysse
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM