Blog

10 không gian bếp tối giản

Với nhu cầu nhà ở tối giản đang gia tăng, kiến trúc sư ngày càng có nhiều sáng kiến để đơn giản hóa những không gian chứa các thiết bị và vật dụng cồng kềnh. Dưới đây là danh sách 10 gian bếp nổi bật nhất theo tiêu chí này do tạp chí Dezeen lựa chọn.

1. Căn hộ O / Paritzki & Liani Architects

Những tấm kim loại có lỗ được dùng để đậy kín những đơn vị bếp, ngăn chứa bên trong căn hộ do studio kiến trúc Paritzki & Liani Architects thiết kế.

2. LOIOS / ODDA

Những cấu kiện sắp tự do bên trong chứa bếp, giường ngủ, nhà tắm và những đồ dùng nội thất khác, nằm ở tòa nhà được tân trang bởi studio ODDA đã có từ thế kỷ 19 tại Porto, Bồ Đào Nha.

3. Căn hộ Eixample / Carles Enrich

Kiến trúc sư người Tây Ban Nha Carles Enrich đã thiết kế một chiếc hộp gỗ bên dưới trần vòm của khu căn hộ được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 ở Barcelona, tạo thành gian bếp kín bao gồm nhiều tủ chứa.

4. Casa Ljungdahl / Note Studio

Studio thiết kế Note sơn màu những tủ chứa trong bếp căn hộ Casa Ljungdahl ở Stockholm với màu xanh xám, trái ngược với tông màu đơn sắc tối giản thường thấy.

5. Espace Panet / Anne Sopie Goneau

Khu vực bếp của căn hộ Montreal nổi bật với sắc xám. Bục nâng kết hợp chức năng bồn rửa và quầy ăn sáng.

6. Căn hộ Berlin / Spamroom & John Paul Coss

Một không gian ở bao gồm bếp, nhà tắm và tầng lửng bên trong căn hộ tí hon ở Berlin, thiết kế bởi studio Spamroom và kiến trúc sư John Paul Coss.

7. Nhà ở Alcobaça / Aires Mateus

Tủ chạn hòa vào bức tường ngăn chia khu bếp khỏi không gian còn lại của ngôi nhà ba tầng này ở Alcobaça, thiết kế bởi studio Aires Mateus từ Bồ Đào Nha.

8. Nhà ở Fontinha / Manuel Aires Mateus

Gian bếp sơn trắng toàn bộ trong căn nhà trên đồi ở Fontinha với tủ chạn xếp theo hàng, chiếc bàn dài có tích hợp bồn rửa cùng bếp.

9. Căn hộ Barcelona / Carles Enrich Giménez

Căn bếp mang diện mạo tối giản tích lũy từ quá trình xây dựng và tông màu dùng cho vật liệu không cầu kỳ bên trong căn hộ ở Barcelona do Carles Enrich Giménez thực hiện.

10. Nhà khách Prague / DDAANN

Tại nhà khách này – nơi gặp gỡ cho các nhóm đạp xe ở Prague. Một hệ khung gỗ được dùng để chia từng phân khúc bao gồm cả nhà bếp.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM