Blog

Renzo Piano đề xuất thiết kế một cây cầu mới khắc phục hậu quả bão ở Genoa

Cầu Ponte Morandi ở Genoa bị sập vào sáng ngày 14.08 vì điều kiện thời tiết xấu làm 43 người thiệt mạng. Kiến trúc sư người Ý Renzo Piano đã tự đề xuất thiết kế một cây cầu mới thay thế cho Ponte Morandi tại quê nhà của ông. Chưa đề cập cụ thể thêm tới công trình mới, nhưng Piano cho rằng cây cầu thay thế phải hiện trưng cho ý nghĩa tưởng niệm và thể hiện tinh thần “đoàn kết vì mục đích tích cực.”

“Có một điều chắc chắn đó là cây cầu mới phải thật đẹp – không chỉ ở hình thức mà còn trong ý niệm truyền tải sự thật và niềm kiêu hãnh.” Piano cho hay. “Đó phải là nơi mà mọi người cảm nhận được thảm kịch, đồng thời là cửa ngõ ấn tượng của thành phố. Điều này phải đạt được mà không bị chi phối bởi các yếu tố mô phạm. Đó là điều mà Genoa xứng đáng có.”

Ông cho rằng việc xây lại cầu không chỉ thiết yếu với khôi phục hạ tầng mà còn là mang đến một công trình cột mốc, biểu tượng của niềm hy vọng.

Khúc cầu 200m bị sập trong cơn bão (ảnh; Getty Images)

“Cầu là một biểu tượng lẽ ra nên trường tồn, bởi khi nó sập thì bức tường sẽ thay thế. Không chỉ về mặt hữu hình mà đó còn là phép ẩn dụ. Những bức tường không phải điều tốt đẹp, ta không nên xây tường. Nhưng cầu thì khác, chúng tích cực và liên kết mọi thứ.”

Renzo Piano đang tham dự một cuộc họp ở Geneva lúc hay tin, sau đó ông đã đề xuất hỗ trợ với chính phủ Ý. “Với tư cách là một thượng nghị sĩ, tôi coi đây là một sứ mệnh của mình.” Ông từng được bổ nhiệm làm thành viên Thượng viện Đảng Cộng hòa ở Ý vào năm 2013. Vào năm 2016 ông đã chỉ đạo việc khắc hậu hậu quả động đất ở một vài thị trấn tại Ý.

Kỹ sư Riccardo Morandi đã xây cây cầu cáp cùng tên mình vào năm 1974, trong thời kỳ xây dựng Châu Âu thời hậu chiến. Công trình có thiết kế không theo quy ước chuẩn bởi chiều dài hạn chế không cân xứng tỉ lệ, xây bằng bê tông ứng lực bọc cáp thay vì thép thông thường.

Cây cầu trong thời gian hoạt động (ảnh; Getty Images)

“Morandi là một kỹ sư tài giỏi và công trình của ông rất táo bạo, phá cách, nhưng đồng thời mỏng manh.” Piano nói. “Sự mong manh khi xét đến khía cạnh cái đẹp không phải là điều đáng chê trách. Nhưng nó cần phải được để ý vô cùng trong thời gian hoạt động.”

Chính phủ cho rằng nhà thầu phải chịu trách nhiệm về sự việc này, cầu Ponte Morandi yêu cầu bảo trì thường xuyên, song vị trí lại nằm gần một nhà máy thép tại thị trấn cảng, công trình đã bị hao mòn bởi ô nhiễm và gió biển.

Hiện phần chân cầu đang được gia cố và công đoạn hai sẽ bắt đầu trong tháng 10. Nhưng việc xây mới đang bị ngưng lại vì quá tốn kém và gây nhiều gián đoạn.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM