Blog

Quận mua sắm Coal Drops Yard do Heatherwick Studio thiết kế sẵn sàng mở cửa

Coal Drops Yard là một quận mua sắm mới ở King’s Cross, London do Heatherwick Studio thiết kế, dự kiến mở cửa vào ngày 26.10.2018. Dự án hứa hẹn cải tạo hai nhà ga lịch sử có từ năm 1850 thành một không gian công cộng 100,000m2 gồm những tụ điểm thương mại và ẩm thực. Văn phòng kiến trúc của Heatherwick đã được lựa chọn để thực hiện dự án từ năm 2014.

Thomas Heatherwick chia sẻ: “Văn phòng của tôi đã nằm ở King’s Cross hơn 17 năm. Đây là một vinh dự khi được cải tạo một khu vực giàu giá trị lịch sử như vậy. Những công trình này đã được xây từ năm 1850 như một phần hạ tầng, sau đó trở thành nhà kho, văn phòng. Đối với nhiều người, chúng nổi tiếng là nơi tập hợp những hộp đêm hơn suốt một thập kỷ. Chúng tôi tin rằng đây là cơ hội để tôn vinh di sản thay vì phá dỡ. Tôi rất hy vọng đến lúc mở cửa Coal Drop Yards sẽ không chỉ là một điểm giải trí độc đáo mà có giá trị tinh thần của riêng nó, một không gian phục vụ cộng đồng.”

Trước khi bị bỏ hoang một phần, hai tòa nhà từ thời Victoria được xây để làm nơi tiếp nhận nguồn than từ miền Bắc nước Anh trước khi đem phân phối khắp London. Heatherwick Studio đã cơi nới hệ mái nhà kho để liên kết hai cầu cạn và tạo nên không gian liền mạch, định hình kết cấu sân bên dưới. Bên trên là một tầng nhà mới kiêm không gian ngoài trời có mái che, đây sẽ là tâm điểm chính của khu vực.

Ảnh: Forbes Massie, MIR, Hufton + Crow
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM