Blog

Nik Bentel thiết kế dụng cụ vẽ kiến trúc cho trẻ em bằng phấn

Nhà thiết kế Nik Bentel từ New York, lớn lên trong một gia đình hành nghề kiến trúc sư, đã sáng tạo sản phẩm Chalk Drawers dành cho trẻ em để phát triển niềm đam mê tới kiến trúc và thiết kế. Những viên phấn kiêm đồ chơi đủ hình dáng này dùng để vẽ những đốm chấm, họa tiết đường tròn.

Bộ sản phẩm hiện đang được bày bán tại cửa hàng ở Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại mới ở New York bao gồm ba phiên bản hình trụ độc đáo. Mỗi viên phấn có hình khối tạo những họa tiết căn bản và chính xác trong kiến trúc như đường gạch bóng, hình tròn và đốm.

Trong số những sản phẩm nói trên còn có Circle Drawer, mang hình dáng giống một con quay với cạnh bên uốn khúc, được thiết kế để khi quay trên một bảng đen sẽ tạo thành năm đường đồng tâm.

Chiếc Line Drawer thì có thân uốn cong để tạo ra những đường gợn sóng. Bentel nói rằng cục phấn này cũng có thể dùng để vẽ thanh nhạc.

Khối Dot Drawer có những chấm nổi trên bề mặt để khi lăn tròn sẽ cho ra họa tiết đốm giống những ký hiệu bê tông trong sơ đồ kiến trúc.

Bentel bắt đầu với việc tạo hình trên máy tính, sau đó in 3D những mẫu thiết kế. Từ đó những chiếc khuôn uretan được làm ra để bỏ hỗn hợp phấn vào và đợi cô đặc. Cuối cùng khuôn được tách làm đôi để cho ra sản phẩm.

“Phấn là vật liệu phổ biến đã được dùng trong hàng ngàn năm. Biết bao hình khối và công dụng đã được con người phát minh từ đó.” Nhà thiết kế cho hay. Hiện Bentel đã phát động chiến dịch gây quỹ cho việc nhân rộng mẫu đồ chơi của mình.

“Để phát minh ra một công dụng hoàn toàn mới, tôi phải tượng tượng hình khối sản phẩm qua những cách gia công hiện đại như in 3D. Tiếp đó là nhiều công đoạn hoàn thiện sau quá trình sản xuất.”

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM