Blog

Những chiếc bàn từ giấy bìa các tông của Pesi

Pesi, một văn phòng ở Seoul, Hàn Quốc đã thiết kế chiếc bàn nhỏ từ những thanh kết cấu làm bằng giấy bìa các tông nhưng nhìn lại có cảm quan như chất gỗ.

Vật liệu: Giấy bìa các tôn, đinh tán PVC
Cấu hình: 300 x 315 x 310(mm)

Đây là một dự án nhằm thử nghiệm khả năng của giấy bìa các tông như một loại vật liệu chịu lực dùng cho đồ nội thất tạm thời (mang tính sử dụng ngắn ngày). Thiết kế hướng đến việc dễ dàng lắp ghép, tiện ích cho người sử dụng, đồng thời thẩm mĩ có sự khác biệt so với những sản phẩm đồ nội thất từng được làm với chất liệu này, chủ yếu ở dạng gấp hoặc ép nhiều lớp bìa.

Để cắt cầu kiện cho chiếc bàn này, Pesi sử dụng hình thức cắt thông qua các khuôn để ra được hình tiêu chuẩn, đây là kiểu xử lý phổ biến đối với giầy bìa các tông. Sau đó, cuộn những tấm bìa lại thành những hình hộp chữ nhật trông như những thanh gỗ và cuối cùng cố định chúng bằng đinh tán PVC.

Ở khâu đóng gói thành phẩm, chiếc bàn sẽ được dàn phẳng và người mua có thể tự lắp ráp theo hướng dẫn. Cơ bản có 11 thanh gỗ có thể lắp thành 6 kiểu bàn khác nhau với chiều cao và độ dài phong phú cho mục đích sử dụng. Màu sắc gồm có màu xanh, đỏ, vàng, xanh lá cây và màu nâu tự nhiên của giấy bìa, do vậy người dùng có thể kết hợp nhiều màu sắc khi sử dụng.

PESI được sáng lập bởi Byounghwi Jeon và Seungjoon Song. Bộ đôi này tốt nghiệp Đại học Hongik (Hàn Quốc) đầu năm 2018 và dự án này là một phần nội dung trong đồ án của họ.

Giấy bìa các tông (Cardboard) là loại vật liệu được sử dụng trong một số dự án thiết kế và kiến trúc nổi tiếng. Kiến trúc sư người Nhật Bản từng nhận giải thưởng Pritzker, Shigeru Ban đã sử dụng vật liệu này trong nhiều công trình nối tiếng của ông.

Ảnh: Pesi

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM