Blog

Nhà cho cún cưng thiết kế bởi Studio Schicketanz

“Nhà cho cún cưng” là thiết kế của Studio Schicketanz cho thấy ý niệm xây dựng thân thiện với môi trường vẫn ứng dụng được ở quy mô nhỏ, cụ thể là ở ngôi nhà cho những người bạn thân nhất của con người. Thảm cỏ xanh lợp quanh căn nhà nhỏ khuyến khích sự tương tác từ những chú chó như leo, nhảy, trên mái có vòi nước tự động mang chức năng tiêu khiển, tưới cỏ.

Đặc điểm gần gũi với tự nhiên được thể hiện ở những chi tiết nhỏ nhất của căn nhà. Mái nhà dốc phủ cỏ hướng xuống mặt đất tượng trưng cho triết lý thiết kế gắn liền với bối cảnh, đồng thời mang đến cho thú cưng thêm không gian chạy nhảy. Vòi nước gắn cảm ứng chuyển động đáp ứng nhu cầu nước uống và tưới cỏ, quạt chạy bằng năng lượng mặt trời, ngôi nhà nhỏ có đầy đủ tiện nghi hiện đại và bền vững với sinh thái.

Mặt tường trước nhà có thể gập ngang để người chủ dễ dàng lau dọn khe thoát nước dưới sàn bên trong, bên cạnh đó có một ngăn kéo để đồ chơi, thức ăn cho cún nằm dưới đường dốc mái.

Nhà cho cún cưng là một giải pháp sáng tạo cho những cơ sở chăm sóc chó, qua đó Studio Schicketanz thể hiện sự quan tâm kỹ càng tới môi trường và bạn thân nhất của con người. Sản phẩm sẽ được trưng bày tại cuộc thi Carmel Canine Cottages ở California từ ngày 11-15.09, sau đó bán đấu giá để quyên góp cho hiệp hội bảo vệ động vật SPCA.

studio schicketanz's doggy dreamhouse designboom

studio schicketanz's doggy dreamhouse designboom

studio schicketanz's doggy dreamhouse designboom

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM