Blog

Krupinski/Krupinska tạc hình kiến trúc từ thân cây

Văn phòng kiến trúc Thụy Điển Krupinski/Krupinska mới đây đã trình bày những mô hình có tên Naturalis Brutalis tại triển lãm Venice Biennale. Những công trình nhỏ này được đặt trong nhà kính Serra Dei Giardini , cho thấy mức độ chế tác tinh xảo. Các công trình nổi tiếng được tạc từ thân cây thông trong một khu rừng phía bắc Thụy Điển, từ đó, các kiến trúc sư muốn hướng nhận thức về tương lai của ngành công nghiệp gỗ ở quốc gia này.

Kurupinski/Krupinska chia sẻ về bộ mô hình: “Naturalis Brutalis là một sự tác động tiêu cực mà rừng Thụy Điển đang phải đối mặt, trước sức ép công nghiệp tưởng chừng lợi mà có hại.” Một phần khu rừng đã được mang đến Venice trong một chiếc thùng, những bước tường kính phản ánh môi trường bên trong nhà kính. Và để nâng tầm nhận thức về ý niệm bộ công trình sắp đặt này, nhà tài trợ chính cho triển lãm chính là từ ngành công nghiệp gỗ vốn có lịch sử nhiều tranh cãi liên quan đến việc khai thác rừng quy mô lớn.

“Nhà kính vốn là nơi trưng bày những triển lãm về thiên nhiên. Chúng tôi thấy đó là điều thú vị, câu hỏi đặt ra về môi trường trong khuôn khổ đó không thể tách rời. Mối quan hệ mơ hồ giữa thứ nhân tạo và cái tự nhiên có sức hấp dẫn lớn, bên cạnh đó còn có sự tôn trọng, nét độc đáo và huyền bí. Qua công trình chúng tôi muốn khai thác, tạo hình và lột tả diện mạo đó.” Kiến trúc sư Konrad Krupinski cho biết.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM