Blog

Khách sạn không mái, tường giữa khung cảnh thung lũng thơ mộng ở Thụy Sĩ

Từ năm 2016 đến 2017, ngành khách sạn ở Thụy Sĩ đã mở cửa thêm một điểm đến hấp dẫn, lý thú bổ sung vào danh sách các cơ sở nghỉ dưỡng sang trọng của quốc gia này: Khách sạn Null Stern, được thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt bởi nghệ sĩ Frank và Patrik Riklin cùng đồng sự Daniel Charbonnier. Công trình không có mái hay tường, chỉ có một chiếc giường dưới bầu trời và cảnh trí tuyệt đẹp của thung lũng Safien ở Grisons và Appezellerland.

Sau hai mùa du lịch hè thành công với hơn 4,500 lượng đặt chỗ trên danh sách chờ, ý tưởng của Frank và Patrik Riklin đã trở lại ở vùng Wildhaus, Toggenburg với cái tên “Zero Real Estate.”

Có ba “phòng” dành cho khách ở vùng núi nên thơ này, cùng một người quản gia sẵn sàng hỗ trợ bữa sáng, tiếp tân. Trong trường hợp thời tiết xấu, ngay cạnh đó cũng có một phòng khách sạn trong nhà gỗ hoặc nhà nông trại cũ ở Toggenburg.

Vào tháng 3 năm 2017, Hội đồng Du lịch Thế giới công bố bản báo cáo ngành khách sạn toàn cầu “tạo ra 7.6 triệu tỉ đô (10.2% tổng GDP thế giới) và 292 triệu việc làm vào năm 2016, tương đương với 1/10 công việc trong ngành kinh tế chung.” Thụy Sĩ cũng là quốc gia sản sinh nhiều thế hệ tiên phong cho ngành công nghiệp này với 4/10 trường đại học đào tạo hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Zero Estate đã phục vụ hết 75% số đêm khả dụng chi trong 10 ngày đầu tiên. Ý tưởng đã thành công mang đến trải nghiệm khách sạn độc đáo, hấp dẫn cho khách du lịch.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM