Blog

Hiroshi Senju- người họa sĩ chuyên vẽ thác nước

Hiroshi Senju là một họa sĩ Nhật nổi tiếng với các bức họa thác nước lớn, một bậc thầy của trường phái Nihonga chuyên sử dụng phương pháp vẽ và các nguyên liệu truyền thống. Ông sinh ra ở Tokyo và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật của thành phố. Trong thập niên 90 Hiroshi Senju nổi lên với phong cách hội họa lột tả sự chuyển động và hình khối của thác nước. Ông vẽ tranh trên loại giấy washi và dùng loại phẩm màu lựa từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra những bức họa lôi cuốn, thu hút người xem ở mức độ chân thực nhất.

hiroshi senju

“Tôi dùng nước và trọng lực để vẽ thác.” Vị họa sĩ cho hay. Ông là một trong những nghệ nhân cuối cùng còn duy trì trường phái truyền thống này.

hiroshi senju

Senju từng được nhắc đến với tư cách danh dự tại triển lãm Biennale năm 1995, 20 năm sau đó ông đã quay lại để mang đến những tác phẩm là “Ryujin I” và “Ryujin II”. Năm 2011, một bảo tàng về ông đã được mở cửa ở Karuizawa, do kiến trúc sư Ryue Nishizawa thiết kế. Những yếu tố tự nhiên của công trình được tận dụng làm phông nền cho các tác phẩm. Hai triển lãm lớn về Senju sẽ được tổ chức vào mùa hè này.

hiroshi senju

Ở Osaka, ông đã hợp tác với nhóm nghệ nhân từ Teamlab tổ chức triển lãm có tên “Waterness” từ ngày 14.07 tới 02.09.2018. Đội ngũ Teamlab sẽ truyền tải những bức họa của Senju theo cách chân thực nhất với sự hỗ trợ của công nghệ số.

hiroshi senju

hiroshi senjuhiroshi senju

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM