Blog

Ghế Babu / Jordi Ribaudí

Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Jordi Ribaudí đã tạo ra một chiếc ghế tựa điêu khắc, được lấy cảm hứng từ chuyến đi tuyệt vời của những bộ tộc sống ở vùng sa mạc, trong đó con người luôn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.

“Babu là một chiếc ghế du mục, ngồi trên Babu, bạn sẽ có cảm giác như đang ngồi trên tấm thảm bay trên sa mạc cát. Chiếc ghế này ra đời ở Igualada, Barcelona, một thị trấn lâu đời hoạt động trong ngành công nghiệp da ở địa phương. Trụ sở chính của công ty là một xưởng thuộc da từ thế kỷ XIX. Tác phẩm của tôi là tình yêu tôi dành cho chất liệu da, tôi tìm kiếm cách thức sử dụng da kiểu mới để tạo ra những hình dáng và cảm xúc sáng tạo mới mẻ.” – Jordi Ribaudí chia sẻ.

Ghế Babu là một nơi để thư giãn và thiền định, một nơi để nghỉ ngơi và trú ẩn. Chiếc ghế này được làm từ một mảnh da mộc duy nhất có độ dày 6mm để tạo ra phần tựa lưng, chân đỡ bằng đồng nhỏ nhắn được làm khéo léo để giữ vững cho cấu trúc, ghế sử dụng một chiếc gối để ngồi được thoải mái. Màu sắc cửa chiếc ghế có thể thay đổi theo thời gian.

Ảnh:Jordi Balcells

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM