Blog

Chiếc ghế được thiết kế từ tóc

Oksana Bondar, sinh viên Trường Nghệ thuật Kingston đã tạo ra một chiếc ghế cho bàn trang điểm từ tóc để minh họa tiềm năng của loại chất liệu này.

Chiếc ghế có tên Wiggy được làm bằng cách kết hợp tóc và acid polylactic – một loại nhựa hữu cơ làm từ bột ngô và cây mía để tạo độ rắn chắc.

Hình dáng ghế được thiết kế cho giống với loại ghế dùng kèm các bàn trang điểm của sân khấu kịch.

Bondar, theo học ngành Thiết kế Sản phẩm của Đại học Kingston, đã tạo ra món đồ này để cho thấy công dụng khác của tóc – thứ thường bị coi là thừa.

Để làm ra chiếc ghế, Bondar đã dành 3 tuần thu tóc từ salon của cô ở London. Sau đó tóc được làm ướt trong nước xà phòng và tết thành cụm. Tiếp theo chúng được gói trong lớp nhựa sinh học PLA bằng một loại khuôn làm từ vỏ bào.

“Hình khối ghế được làm để thể hiện tiềm năng của tóc, nó cũng có thể dễ dàng thay thế các loại khuôn bơm nhựa hoặc gỗ dán. Ngoài ra hạn chế phần tóc thừa rơi ra môi trường” Bondar cho hay.

“Những đường cong kết cấu gia cố góc đệm ghế và phần chân để sản phẩm không bị cập kênh.” Khi làm ra, Bondar đã ứng dung phương pháp kinh tế tuần hoàn để chiếc ghế không bị theo xu hướng sử dụng và vứt bỏ như nhiều sản phẩm công nghiệp khác.

Quá trình sáng tạo nên Wiggy một cách đơn giản đã tạo hình ghế và truyền cảm hứng cho cách nhận thức của mọi người về thẩm mỹ của một vật thông qua vòng đời của vật liệu làm ra nó.” Nhà thiết kế giải thích thêm.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM