Blog

Công trình trong suốt của SANAA tại Biennale biến đổi góc nhìn qua những lớp acrylic

Công ty kiến trúc SANAA góp mặt ở triển lãm Venice Biennale với Guruguru, một công trình sắp đặt trong suốt hình tròn, sử dụng vài lớp acrylic bố trí sát nhau để tạo nên hiệu ứng thị giác khi nhìn vào. Không gian bên trong công trình như biến đổi dựa vào thời gian, ánh sáng, sự hiện diện của con người theo những cách kỳ ảo.

“Chúng tôi đã hình dung về một công trình khiến khách tham quan có những góc nhìn, cảm nhận khác nhau.” SANAA giải thích. Ở bên trong, ý niệm về không gian tự do xuất hiện dưới hình dáng trôn ốc, không có điểm đầu và cuối. Còn những vách ngăn khiến không gian không bị phụ thuộc vào các cấu kiện công năng, tạo nên một lớp lọc mềm từ trong ra ngoài. Vòng tròn vô hình là khoảng ngăn cách độc đáo, thay thế cho sự hiện diện của hình khối và trọng lượng.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM