Blog

Yoshimasa Tsutsumi thiết kế nhà hàng lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Nhật Bản

Công trình mới của kiến trúc sư Yoshimasa Tsutsumi nằm ở tầng trệt khách sạn Shangri-La, Thành Đô, Trung Quốc. Cơ sở có hai nhà hàng riêng biệt với một bếp chung. Một nhà hàng phục vụ thịt nướng robatayaki kiểu Nhật, nơi còn lại chuyên về các món kaiseki. Đội ngũ thiết kế đã lấy cảm hứng từ hai loại nhà truyền thống Nhật Bản là nhà dân và phòng trà samurai, kết hợp những yếu tố đặc thù nhất để mở rộng kết cấu nhà hàng chính và tạo sự liền mạch.

Nhà hàng robatayaki mang thiết kế kiến trúc dân sự, Yoshimasa Tsutsumi đã sử dụng kết cấu khung gỗ giống với nhà Di sản Yoshijima ở Gifu để làm phân khúc này. Đầu tiên khung gỗ được lắp ở vị trí cao nhất, sau đó kiến trúc sư đặt gương lên trần nhà để phản chiếu hình ảnh cấu trúc gỗ. Trên mặt tường hướng ra phố, cửa sổ và đèn hộp làm từ giấy washi được sắp đặt theo họa tiết hình bàn cờ. Ánh sáng chiếu vào tôn lên vẻ đẹp của gỗ một cách trang nhã.

Các tấm trần bên trong nhà hàng kaiseki được xếp đan xen giống kiến trúc những phòng trà truyền thống, cấu kiện mái cong đặt ở các góc khác nhau tạo nên hiệu ứng họa tiết đặc thù.

Bàiliên quan

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM