Blog

Woods Bagot triển khai dự án xây cao ốc 180m ở Auckland, New Zealand

Văn phòng kiến trúc Woods Bagot (Melbourne) cùng công ty Peddle Thorp đã được chọn để thiết kế một tòa tháp cao 180m tại Auckland, New Zealand. Bốn công ty kiến trúc khác là Cox Architecture, Elenberg Fraser, Warren & Mahoney, Zaha Hadid từng nằm trong danh sách đề xuất thực hiện công trình, dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Lấy cảm hứng từ cảnh quan tự nhiên của khu vực, thiết kế đoạt giải tận dụng mặt bằng cũng như thực vật ở địa phương để tạo thành một công trình được miêu tả là “tòa cao ốc của người dân.”

Công trình 48 tầng này sẽ bao gồm 226 căn hộ, khách sạn 5 sao 233 phòng và một không gian thương mại ở tầng trệt có kèm nhà hàng, quán bar. Từ mặt phố cho đến sân thượng đều có đủ tiện nghi từ sảnh khách sạn tới rạp chiếu phim, câu lạc bộ trên mái. Hình khối, màu sắc đặc trưng trong địa hình khu vực đã định hình loại vật liệu dùng cho công trình này. Ban công có thể đi lên từ một cầu thang xoắn đồng thời dẫn ra phòng tranh, nhà hàng. Còn khu vực dân sinh tại đây có thêm bể bơi, spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Peter Miglis, kiến trúc sư trưởng ở Woods Bagot nói rằng đây là công trình có một không hai, tượng trưng cho vẻ đẹp độc đáo của New Zealand, một điểm nhấn vừa đặc biệt song hài hòa cùng bối cảnh đô thị, với từng con phố, nhà cao ốc. Những lối dẫn đến tháp, đường bộ cho khách, thiết kế nội thất đều được đầu tư xây dựng cẩn trọng để tạo trải nghiệm không gian dành riêng cho những ai đến với nơi này.

Miglis cho biết trọng tâm của thiết kế nằm ở việc đảm bảo đây là một công trình hoàn toàn hướng đến phục vụ cộng đồng. Kiến trúc sư cho hay: “Chúng tôi biết nhà cao ốc là đặc điểm nhận diện của một thành phố, tuy nhiên những con phố nơi mọi người tương tác, đi lại là yếu tố quyết định bản sắc của nó. Vậy nên sự hiểu biết về tầm nhìn dành cho tương lai của Auckland rất quan trọng đối với dự án, cần khai thác những yếu tố tiềm năng cho một điểm đến công cộng hấp dẫn, đó là những tư duy của chúng tôi khi cân nhắc việc xây không gian buôn bán, nhà hàng và quán cafe tại đây.”

Ảnh: Woods Bagot
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM