Blog

Văn phòng mới của Instagram do Gehry Partners thiết kế ở Manhattan

Instagram đã mở một văn phòng mới ở thành phố New York do công ty kiến trúc của Frank Gehry thiết kế, các nhân viên và khách đến thăm có thể tận dụng phòng studio cách âm và lưu lại những bức ảnh với phông nền đa dạng.

Công ty truyền thông về chia sẻ hình ảnh sở hữu những tầng trên cùng tòa nhà 440 Broadway, gần với Astor Place nơi công ty mẹ Facebook cũng có văn phòng.

Đây là cơ sở lớn thứ 2 của Instagram sau trụ sở ở San Francisco. Công ty được thành lập từ năm 2010 lần đầu mở cửa ở New York với ba nhân viên vào năm 2015, giờ đã có 290 nhân sự làm việc trong thành phố và đang tiếp tục mở rộng.

“Khi chúng tôi bắt đầu 8 năm trước, văn phòng có quy mô rất nhỏ. Khi lớn mạnh dần chúng tôi nhận ra không chỉ sản phẩm của công ty quan trọng mà cả không gian làm việc của đội ngũ.” Nhà sáng lập Kevin Systrom chia sẻ trong một buổi họp báo.

Gehry Partners là văn phòng đảm nhiệm bài trí, kết cấu cơ sở này cùng với một nhóm thiết kế của công ty lo phần nội thất, lắp đặt.

Đội ngũ thiết kế đã tận dụng mặt bằng sàn rộng rãi, cửa sổ lớn để tạo một chuỗi không gian xung quanh gian chính. Đan xen là những phông nền thú vị cho mọi khoảnh khắc chụp hình.

Tại lối vào là một bức tường số hiển thị những bức ảnh chuyển luân phiên từ giao diện tin của Instagram cũng như ứng dụng của hơn 800 triệu người dùng.

Dọc hành lang là một gian vòm lắp kính mở hai hướng thay đổi màu sắc tùy góc nhìn. Hệ thống chiếu sáng và chỗ ngồi linh hoạt bên dưới hiên khiến đây là một nơi chụp ảnh lý tưởng.

Một bức tường đa sắc và tường xanh cạnh cầu thang cũng được dùng làm phông nền.

“Quanh đây là những tác phẩm từ các thành viên cộng đồng của chúng tôi, chúng đã được sắp xếp liền kề để cho thấy đây là một công ty làm về nghệ thuật.” Systrom cho hay.

Không gian công cộng nằm theo một trục trung tâm liên kết khu vực bàn làm việc ở hai bên tòa nhà.

Ở giữa là quầy đồ ăn, quầy thạch mang phong cách thẩm mỹ Cuba-Miami những năm 30 cùng một quầy bar có tên Thirsty Flamingo với bề mặt sơn màu đào.

Thư viện là không gian làm việc phụ, yên tĩnh nằm cách xa khu văn phòng ở đầu tây và đông. Studio cách âm là nơi thu âm và quay phim những buổi phỏng vấn.

Những phòng hội thảo được đặt theo tên các tài khoản Instagram nổi tiếng và từ khóa tìm kiếm như Accidentally Wes Anderson, Old Fashioned, Rainbow Bagel, Blair Waldorf, Rich Dogs of Instagram, và All Black Everything.

Từ khi hoạt động vào năm 2010, Instagram đã có ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc và nội thất khi ngày càng có nhiều xu hướng thiết kế muốn phỏng theo hình ảnh này. Nhiều khách sạn, nhà hàng, quán bar cũng đang bắt theo trào lưu để tạo nên những môi trường thân thiện và gia tăng thành công thương mại.

Ảnh: Jonathan Pilkington

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM