Blog

Văn phòng kiến trúc sư Kentaro Ishida thiết kế biệt thự có hình bốn chiếc lá

Ngôi nhà được thiết kế làm nơi nghỉ dưỡng trên núi, gần gũi với thiên nhiên cách Tokyo 150km cho gia chủ và những người bạn bè. Biệt thự “4 Chiếc Lá” do văn phòng kiến trúc sư Kentaro Ishida thực hiện (KIAS) nằm giữa một khu rừng ở Karuizawa, Nhật Bản. Mỗi khu vực chức năng của ngôi nhà xoay về một hướng riêng biệt để tận dụng yếu tố tự nhiên, phòng ăn và phòng khách quay về phía Đông Nam để lấy nhiều ánh sáng, phòng ngủ chính và phòng tắm đối diện hướng Tây để có tầm nhìn ra khu rừng và giữ riêng tư. Những phân khúc này được xây thành ba gian liên kết, tạo nên kết cấu mái dốc đặc biệt có hình giống 4 chiếc lá.

Để xây những khu vực chuyển tiếp đa dạng, phần mái được thiết kế với bề mặt cong giống chiếc lá uốn nhẹ. Sự kết hợp giữa các mặt lồi lõm trên trần nhà cong làm nên những căn phòng hướng trong kín đáo. Mỗi phần mái đều có đường kẻ để đặt các rầm gỗ dát mỏng liền mạch, tạo thành một hình khối hữu cơ nhất quán.

Rầm gỗ lộ ra trên kết cấu trần nhà tạo điểm nhấn cho cách bài trí không gian linh hoạt. Quá trình thiết kế gắn liền với môi trường tự nhiên đã cho ra hệ mái có đặc điểm kiến trúc hữu cơ, một ngôi nhà có nhiều không gian sống đa dạng và hòa lẫn với cảnh quan xanh của khu vực.

weekend villa in japan by kias resembles a pile of leaves designboom

weekend villa in japan by kias resembles a pile of leaves designboom

Ảnh: Norihito Yamauchi
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM