Blog

Văn phòng container / Potash Architects

Văn phòng xây từ container chở hàng này nằm ở cảng Ashdod – một trong hai cảng chở hàng chính Israel, nằm cách Tel Aviv 40km về phía nam.

Container làm từ vật liệu tái chế là công trình bổ sung tương xứng với khu vực cảng, kiêm chức năng hành chính, tổ chức sự kiện và giải trí cho nhân sự bốc dỡ.

Các khối hộp được xếp so le để tạo khoảng dựng cầu thang chính. Màu sắc công trình tươi tắn tương phản với xung quanh, tận dụng nguồn vật liệu dư thừa sau các hoạt động ở cảng.

Cầu thang nằm một góc nghiêng 30 độ xoay chiều hình chữ V. Tường thép bên lan can lắp mặt kính nhìn ra bên ngoài, các kết cấu đỡ phụ được bố trí ở hai đầu để cố định thang.

Kết cấu so le tạo sự tương tác linh hoạt giữa các khu vực chức năng. Một bên 4 container tạo thành khu vực sinh hoạt, 2 khối còn lại là phòng kỹ thuật và phòng hành chính.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM