Blog

UNStudio thiết kế câu lạc bộ hàng hải giống một du thuyền sang trọng

Bến tàu & CLB Keppel Cove là công trình mang đến những hoạt động hài hải bên sông Tây Giang, Trung Quốc do văn phòng UNStudio chi nhánh Châu Á thiết kế. Phong cách kiến trúc mô phỏng bên trong những du thuyền hạng sang. Các loại vật liệu cũng có liên quan tới ngành hải dương học.

Bề mặt nội thất ốp gỗ tái hiện quang cảnh trong những con tàu sang trọng. Các tấm nhôm màu đồng phủ mặt tiền có diện mạo tương tự những chiếc tàu thuyền được gia công chuyên nghiệp.

Công trình được thiết kế với những mặt đứng hướng ra sông và đất liền riêng biệt.

Nhìn từ bờ, tòa nhà là một khối cứng ít cửa sổ, còn từ hướng sông nhìn vào hầu hết mặt tiền có thiết kế mở và bao phủ hầu hết bởi cửa kính.

Ở bên trong, công trình bảy tầng bao gồm các tiện ích phục vụ việc giao lưu, giải trí như nhà hàng, khu vực thành viên, spa, phòng gym, phòng karaoke và phòng khách.

Những đặc trưng kiến trúc bên cạnh đó là các đường hình phễu cắt ngang mặt sàn, nơi đặt những cầu thang lớn để khách tham quan tiện đi lại quanh tòa nhà.

Những không gian này khai thác hướng nhìn xuyên suốt công trình và mặt nước. Vào mùa hè toàn bộ diện tích được làm mát bằng hệ thống lưu thông khí tự nhiên.

Mặt sàn có hình cánh quạt nằm giữa một đường khung dẫn lên. Chúng làm nổi bật cảnh trí xung quanh những điểm hướng ra bên ngoài.

Chống chịu cho mặt tiền là các tấm kính. Những ban công kiêm chức năng che mát cho khoảng không gian này bên dưới.

Phần dưới mái và nóc công trình làm bằng vật liệu phản chiếu tương đồng với hình ảnh mặt nước.

Khách tham quan đi vào tòa nhà qua một cây cầu có lan can làm cả chỗ nghỉ ngơi, khuyến khích sự tương tác.

Ảnh: Tom Roe
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM