Blog

UNStudio công bố dự án khuôn viên truyền thông Hilversum

UNStudio đang thực hiện dự án biến khuôn viên Hilversum ở Hà Lan thành một điểm đến sôi động và cung cấp nội dung truyền thông cho những công ty có trụ sở đặt tại khu vực này. Những hình ảnh mới nhất về dự án cho thấy những công trình bổ sung, hạ tầng được cải tạo để đem đến không gian hiện đại, dồi dào tiềm năng làm nội dung cũng như là vị trí chiến lược đối với sự phát triển ngành công nghiệp này.

Hilversum sẽ là điểm nóng liên kết sự hợp tác giữa các lĩnh vực, nhân sự trong ngành truyền thông, đồng thời là không gian công cộng với các hoạt động mở phục vụ cộng đồng. Các bổ sung và cải tạo đang được triển khai sẽ khiến nơi đây trở thành một trung tâm sôi động mở cửa 24/24 giờ.

Bên cạnh phát triển kiến trúc, công nghệ là yếu tố cũng được đầu tư kỹ lưỡng cho dự án, Hilversum sẽ có cơ sở nghiên cứu về thiết bị chiếu hình 3 chiều và trí tuệ nhân tạo, ngoài ra còn có một ứng dụng riêng dành cho khuôn viên sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin về khí hậu, định hướng, sự kiện, cơ hội kiếm việc làm tại đây.

Thiết kế mặt bằng sát nhập diện tích trồng cây xanh ở phía tây khuôn viên để tạo nên một không gian công cộng xanh, lành mạnh với các khu vực mới đi kèm như sân chơi thể thao, khu giải trí hoặc nông trại, phòng nghiên cứu, studio, văn phòng, khu ẩm thực, một khách sạn, trung tâm spa, không gian làm việc và sinh sống đa dạng.

Để khiến việc di chuyển thuận tiện và thân thiện với môi trường, hệ thống xe kéo bằng dây cáp và cầu, đường bộ, đường xe đạp sẽ liên kết với nhau giữa khuôn viên xanh, sử dụng những nguồn nhiên liệu sạch. Bảng năng lượng mặt trời sẽ giúp làm giảm lượng carbon thải ra môi trường từ đây đến 90%.

Ảnh: UNStudio
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM