Blog

Trường mẫu giáo Tomonoki-Himawari / MAMM Design

Tomonoki-Himawari là một trường mẫu giáo tư thục dành cho 175 em học sinh. Nhận thấy khu vực xung quanh có mật độ nhà ở và xí nghiệp dày đặc, MAMM DESIGN đã thiết kế một không gian lành mạnh đối với sự phát triển tinh thần và thể chất cho các em, nơi học sinh và giáo viên hòa nhập với thiên nhiên. Nhóm thiết kế đã bố trí phòng học và sân chơi bao quanh khu vườn xanh mát, ngập tràn ánh sáng, liên kết không gian bên trong và ngoài.

Những không gian như phòng học có độ cao trần khác nhau, nhà sinh hoạt trôi nổi bên trên sân, hành lang ngoài trời có chiều rộng tùy biến tương thích với sự phát triển của trẻ, giúp các em có tương tác phù hợp khi học cũng như vui chơi ở trường. Công năng cho mỗi nơi có thể linh hoạt phù hợp với nhu cầu của giáo viên và học sinh.

“Để kích thích sự phát triển của các em nhỏ, toàn bộ cơ sở đã được xây dựng theo cách thể hiện sự thay đổi của bốn mùa, cảnh trí trực quan nhất. Học sinh hay phụ huynh đều có thể tận hưởng từng đổi thay thú vị của môi trường quanh họ.” Nhóm thiết kế cho biết.

Những yếu tố tự nhiên như côn trùng, cây cối đều thể hiện trong từng chi tiết thiết kế, tạo trải nghiệm khám phá mới cho các em. “Chúng tôi mong rằng ký ức về Tomonoki-Himawari sẽ mãi đọng lại với học sinh kể cả sau khi các em ra trường.” Maya Mada – đồng sáng lập văn phòng MAMM Design chia sẻ.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM