Blog

Trường mẫu giáo làm bằng tre ở Java, Indonesia

Architecture Sans Frontières Indonesia (ASF-ID) đã xây dựng một trường mẫu giáo làm bằng tre nằm giữa những xóm nhỏ bên một cánh đồng lúa phía đông đảo Java. Nhóm kiến trúc từ tổ chức phi lợi nhuận này đã dùng vật liệu truyền thống cho kết cấu công trình Nur Hikmah vì mục đích kinh tế và môi trường, vừa có diện mạo thân thiện mà vẫn chống chịu được động đất.

Sau nhiều workshop tổ chức với ban giám hiệu trường và phụ huynh, kêu gọi ngân sách cuối năm 2017. Các kiến trúc sư đã hoàn thành công trình làm bằng tre – vật liệu phổ biến ở thành phố Tasikmalaya. Kết cấu chính được làm bằng tre dendrocalamus asper, những cấu kiện nặng khác như vì kèo và tường thì xây bằng tre gigantochloa apus. Vật liệu đã được xử lý trước khi xây dựng để có độ bền cao hơn, mặt sàn nâng trên cột chống giúp duy trì chức năng công nghiệp.

Khung tre được thiết kế riêng khỏi mặt sàn để phục vụ việc cơi nới trong tương lai. Ý niệm ngôi trường là một công trình hòa hợp với thiên nhiên, truyền cảm hứng cho tinh thần sáng tạo và ý thức về môi trường giữa giáo viên, các em nhỏ.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...