Blog

Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Tencent ở Vũ Hán / IDEAL

Tòa nhà 5 có diện mạo giống một khối điêu khắc, nằm giữa cảnh quan hồ tráng lệ. Sự kết hợp nhiều diện tích sàn và không gian giàu ban công cũng củng cố thêm sự liên kết giữa kiến trúc và tự nhiên này.

Thiết kế nội thất: Ideal
Vị trí: Vũ Hán, Trung Quốc
Diện tích: 22000.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Bin Zhao

Một gian vòm lớn có tên Hẻm Núi được xây xen kẽ khu văn phòng dọc theo mặt hồ, những hàng rào gấp nên bao quanh phân khúc này phản ánh ngôn ngữ kiến trúc ở mặt tiền, yếu tố xây dựng và trang trí hài hòa tự nhiên cũng như mối quan hệ tương tác giữa con người, kiến trúc và cảnh quan.

Bên trái sảnh tiếp tân là một quầy bàn gỗ và khu vực nghỉ ngơi nằm phía tay phải. Qua những dãy cửa sổ kính cao tới trần, toàn cảnh hồ Tangxun hiện ra không gián đoạn.

Kích thước đan xen ở các tầng có sự khác biệt nhỏ, mỗi gian rỗng ở hai phía Bắc và Nam thu hẹp dần đến khi đóng lại hẳn. Cầu thang mở với các hình dáng khác nhau được bố trí ở hai đầu mỗi khu vực.

Các tấm gỗ ốp trên khung kết cấu có nhiều lỗ tròn hình vuông tạo điểm nhấn bắt mắt. Các cấu kiện chạy dọc, đan xen, khúc khuỷu khắp toàn bộ không gian rồi dẫn hướng vào một khu vực thoáng mở phục vụ mục đích họp.

Đặc điểm kết cấu công trình nhằm tạo tính thẩm mỹ và củng cố giao tiếp, sắp xếp những không gian triệt để, tách sảnh tiếp tân với phần mái vòm để làm nổi bật từng yếu tố kiến trúc ở mỗi phân khúc.

Khác với thiết kế phòng ăn thường thấy ở những công trình đồng dạng, khu vực nhà ăn được chia làm nhiều gian, mỗi nơi có một cách bài trí riêng như khu vực bên ban công, phòng ăn riêng, quầy bar có cửa sổ, mang lại nhiều lựa chọn cho đội ngũ nhân viên.

Chiều cao khu văn phòng trên cùng được tận dụng tối đa, những ban công nằm xen kẽ để tạo sự đa dạng cho toàn bộ không gian. Những tấm màn trắng khuếch tán ánh sáng nhẹ vào mỗi đơn vị văn phòng.

Tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Tencent, ngoại thất, nội thất và công trình tạo nên một mối quan hệ tương tác khăng khít. Nội thất không chỉ định hình không gian cốt lõi, mà còn tạo nên những phân khúc nhỏ, độc đáo khác.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM