Blog

Trung tâm nghệ thuật biểu diễn lớn nhất thế giới mở cửa ở Đài Loan

Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Kaohsiung, Weiwuying ở Đài Loan đã chính thức mở cửa đi vào hoạt động. Công trình uốn lượn do văn phòng kiến trúc Mecanoo từ Hà Lan thiết kế gồm một nhà hát opera 2,236 chỗ ngồi, phòng hòa nhạc 1,981 chỗ, nhà giải trí 1,210 ghế, một khán phòng ngoài trời. Dự án quy mô này nhằm tạo ra điểm đến văn hóa mới cho khu vực Đông Nam Á. Những nét kiến trúc đặc sắc cùng với sự thoáng mở của không gian nghệ thuật đa dạng làm thành đặc thù của trung tâm, khuyến khích tương tác và là nơi tổ chức nhiều sự kiện cộng đồng hấp dẫn.

Công trình nằm trong một khuôn viên 116 mẫu vuông trước kia là căn cứ quân sự ở Kaohsiung – một thành phố cảng ở phía Nam Đài Loan với dân số 3 triệu người. Khách mời tham dự lễ khai mạc có tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, những viên chức cấp cao trong bộ máy chính trị, văn hóa và giám đốc của Mecanoo – Francine Houben.

Khán đài trên mái công trình nằm tại điểm dốc xuống của kết cấu, cảnh quan xanh xung quanh làm nên phần sân khấu tự nhiên. Cấu trúc thoáng mở khiến gió lùa khắp trung tâm tạo ra vi khí hậu riêng ở bên trong. Sự nhất quán trong bài trí những không gian đan xen định hình các khu vực dành cho hoạt động trình diễn, nghệ thuật rất riêng biệt và độc đáo.

Ảnh: Iwan Baan
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM