Blog

Trung tâm Hội nghị Yabuli / MAD Architects

Nằm ở phía đông bắc Trung Quốc, Yabuli được biết đến với địa hình đồi núi và băng tuyết. Khu vực này cũng là nơi tổ chức nhiều hội nghị do Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc (CEF) tổ chức. Vào năm 2017, CEF đã làm việc với MAD Architects do Ma Yansong đứng đầu để thiết kế một công trình then chốt cho mục tiêu và lý tưởng của tổ chức, cũng như một biểu tượng cho nền kinh tế công nghiệp đang phát triển ở Trung Quốc.

Vị trí: Yabuli, Trung Quốc
Diện tích mặt bằng: 22,001 sqm
Diện tích công trình: 16,198 sqm
Năm hoàn thành: 2020

Nằm dọc theo một trục núi, thiết kế kết cấu Trung tâm Hội nghị Yabuli giống một căn lều với đường nét mềm mại và cong. Hình khối công trình phỏng theo địa hình núi xung quanh và có chiều cao tối đa là 24m giúp kiến trúc hòa lẫn vào thiên nhiên.

Trung tâm có bốn tầng bao gồm bảo tàng, các khán phòng lớn và nhỏ, phòng hội thảo, studio và khu vực triển lãm, giếng trời nằm ở chính giữa mái hút ánh sáng vào không gian bên trong. Theo đội ngũ thiết kế, nhận diện này là biểu tượng cho sự trao đổi ý tưởng diễn ra tại trung tâm. Xuyên suốt công trình đều có cửa sổ có cách sắp xếp nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn ra quang cảnh quanh năm.

Sảnh chính ở đằng trước và hông nhà tạo sự liên kết giữa thiên nhiên và kiến trúc, mặt tiền phản chiếu cảnh quan xung quanh khi thay đổi theo mùa. Công trình khởi công vào đầu năm nay và dự kiến hoàn thành năm 2020.

MAD architects china entrepreneur forum conference centre yabuli designboom

MAD architects china entrepreneur forum conference centre yabuli designboom

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM