Blog

THI House / Gerira Architects

Theo đơn vị thiết kế cho biết thì THI House là ngôi nhà của một người sống độc thân có thời gian sinh hoạt, nghỉ ngơi cố định và thường dành thời gian cuối tuần để gặp gỡ bạn bè và người thân tại nhà. Công trình có hướng Tây, diện tích 4m x 17m, dạng điển hình của nhà phố trong khu quy hoạch mới, chiều cao quy định không vượt quá 8.5m.

Đơn vị thực hiện: Gerira Architects
Địa điểm: Biên Hòa , Đồng Nai
Diện tích: 68m2
Năm hoàn thành: 07.2018
Ảnh: Hoàng Lê

“Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà nhiều tính trải nghiệm bị bỏ quên, chúng ta đề phòng thiên nhiên và tự tạo ra nhiều giá trị nhân tạo để giải quyết các vấn đề thẩm mỹ. Chúng tôi chủ động tạo ra bầu không khí cho không gian một căn nhà nhỏ bằng cách tận dụng các yếu tố từ thiên nhiên như ánh sáng, bầu trời và các yếu tố cảnh quan khác như con đường lớn yên tĩnh trước nhà, độ lùi theo quy định ở mặt sau…” – Gerira Architects chia sẻ.

Công trình có cấu trúc gồm một lớp vỏ bằng bê tông được mở tối đa để tận dụng ánh sáng mát dịu từ hướng Đông cho khối ngủ vào buổi sáng và ánh sáng vàng nhạt hướng Tây cho không gian sinh hoạt chung vào buổi chiều.

“Với khí hậu vùng Đông Nam Bộ, nơi không có mùa đông, để giảm thiểu thời gian đóng mở cửa cho không gian sống ít người, không gian bên trong nhà được xử lí bằng các khoảng thông tầng, khe hẹp giữa các sàn nhà lệch nhau, khe thông gió cố định ở cao độ khác nhau trên các mặt và mái. Phần cây xanh lớn ở phía Tây và cây leo ở phía Đông giúp giảm thiểu lượng nắng từ bên ngoài. Ngoài ra, hệ thống rèm vải, rèm tre chủ động điều chỉnh lượng ánh sáng từ bên trong.” – Gerira Architects cho biết thêm.

“Chúng tôi muốn chủ nhà có thể tận hưởng được những thứ mà thiên nhiên mang lại nhiều hơn thông qua công trình này như ánh sáng bình minh và hoàng hôn.”

Xem toàn bộ ảnh công trình:

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM