Blog

Thánh giá và ghế băng / Carla Juaçaba

Carla Juaçaba là một trong 10 kiến trúc sư được Vatican chọn thiết kế cho cụm công trình nhà nguyện ở triển lãm Venice Bienniale năm nay, đánh dấu lần đầu tiên tòa thánh tham dự sự kiện kiến trúc lớn nhất thế giới.

Thiết kế của Carla hướng đến sự hài hòa với cảnh quan thiên nhiên ở Venice. Cây cối là phần bao quanh không gian “bên trong” nhà nguyện độc đáo này, cùng với đó bầu trời là trần công trình.

Nhà nguyện được dựng từ bốn cột thép dài 8m cấu thành những băng ghế và một cây thánh giá – hai yếu tố đặc trưng của kiến trúc tôn giáo. Công trình nằm trên bảy móng bê tông có kích thước 12x12x200cm cách nhau theo từng đơn vị mét, đồng thời nâng cao mặt sàn. Cấu kiện thép không gỉ phản chiếu hình ảnh xung quanh, vì vậy mà đôi lúc nhà nguyện có thể “biến mất”, hòa lẫn với cảnh quan. Bóng của công trình từ đó có sự hiện diện rõ hơn cả chính vật thể, làm nên một không gian trầm mặc khiến khách đến thăm cũng được nhập tâm vào môi trường.

Sau khi triển lãm kết thúc, các công trình trong cụm Holy See Pavilion này sẽ được tháo dỡ và xăy dựng lại ở các địa phương Ý bị ảnh hưởng bởi động đất từ 2 năm trước.

Nguồn: Vatican Chapels

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM