Blog

Studio Saxe thiết kế khu nghỉ dưỡng với điểm nhấn bảo tồn văn hóa và bền vững

Trên bãi biển Playa Guiones ở Nosara, Costa Rica là khu nghỉ dưỡng do Studio Saxe thiết kế có tên “Cự đà vàng”. Công trình tận dụng những yếu tố lịch sử và cảnh trí yên tĩnh để phát triển nên một thiên đường nhiệt đới hiện đại.

Các kiến trúc sư đã trùng tu những ngôi nhà xuống cấp như một cách gìn giữ bản sắc địa phương. Nhà hàng mới xây trở thành điểm gặp mặt của người dân thị trấn, tổ chức sự kiện ẩm thực với các buổi hòa nhạc. Công trình thể hiện sự nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn giá trị kiến trúc nhiệt đới truyền thống.

Phong cảnh được thiết kế để hài hòa với phần kiến trúc, các công trình được bố trí cẩn trọng tạo thành một trung tâm sinh hoạt chính tận dụng bể bơi, sân chung cho khách.

Ngoài ra, điểm nhấn bền vững cũng được cho vào thiết kế để bảo vệ khu vực, như bố trí không gian tận dụng hướng nắng, bóng mát, gió nhằm điều tiết khí hậu. Bên cạnh là các công nghệ như hệ thống xử lý nước, làm nóng bằng năng lượng mặt trời, nông trại tự cấp thực phẩm, tất cả cùng tạo nên ảnh hưởng tích cực tới thị trấn Nosara và tạo nguồn công việc cho cộng đồng.

Ảnh: Andrés García Lachner
Nguồn: designbooom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM