Blog

Studio Libeskind thiết kế khu đô thị San Hô bên vịnh Keppel

Khu đô thị San Hô ở bên vịnh Keppel do văn phòng kiến trúc của Daniel Libeskind thiết kế có diện tích 48,000m2. Tổ hợp công trình nằm trên một khuôn viên đất hình tam giác, với 11 tòa nhà có chiều cao từ 5 đến 10 tầng. Cách sắp xếp nhà xen kẽ đảm bảo rằng ngay cả khu nhà ở phía xa nhất vẫn có tầm nhìn thông suốt. Bố cục mặt bằng tạo nên một khu vườn trung tâm với không gian sinh hoạt cộng đồng, mái trồng cây xanh và bể bơi tiêu chuẩn Olympic.

Mặt tiền mỗi tòa nhà phủ nhôm và kính và tạo thành các dải ban công có diện mạo nhấp nhô. 366 căn hộ ở đây có kích thước từ 1 đến 4 phòng, nhà áp mái diện tích từ 50m2 tới 790m2.

Bể nông nằm trước mỗi tòa nhà có chức năng làm mát, cùng với đó là các loại cây địa phương khiến khu đô thị mang điểm nhấn về tính bền vững, thân thiệt với môi trường. Nhà sinh hoạt cộng đồng có vườn mái, hệ thống trữ và lọc nước mưa, mặt tiền kính hai lớp, bảng năng lượng mặt trời. Các tiện ích hỗ trợ cho du khách tới bến thuyền trên đảo Keppel bao gồm một câu lạc bộ thành viên với nhà hàng sang trọng, dịch vụ độc quyền liên quan tới du thuyền.

“Linh hồn của dự án này là sự độc đáo của khu vực và tinh thần đất nước Singapre,” kiến trúc sư Daniel Libeskind giải thích. “Từ lúc phác thảo tới khâu hoàn thiện chi tiết, những yếu tố độc đáo đã định hướng không ngừng cho bản thiết kế. Giống như rặng san hô, cách sắp xếp các công trình đều mang nét riêng trên phông nền chung là cảnh vịnh và tầm nhìn ban công xuyên suốt. Tôi muốn nhuộm một sắc xanh và sự thoáng mở cho không gian này, đó là cốt lõi thiết kế hướng đến phong cách sống bền vững.”

Ảnh: Studio Libeskind / Keppel Land
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM